Tập 5 chương trình "Ai sẽ thành sao nhí" là vòng Đối đầu của 8 đơn ca nam, 8 đơn ca nữ và 8 nhóm hát. Các thí sinh được bắt cặp ngẫu nhiên để so kè nhau trên sân khấu. HLV và khán giả tại trường quay sẽ cho điểm để biết ai giành quyền đi tiếp.

Cặp đôi nhí hát

Gây xúc động mạnh là phần thi của hai thí sinh Lam Giang - Gia Kiệt qua ca khúc Mẹ tôi (sáng tác Trần Tiến). Với giọng hát cảm xúc, nội lực, hai thí sinh có màn hòa giọng khiến nhiều người nghe rưng rưng khóe mắt.

Ngay khi bài hát kết thúc, Thủy Tiên chạy ngay lên sân khấu ôm chầm lấy hai thí sinh vì xúc động. Nữ HLV nhận xét: "Bài hát của các con thật sự làm cô rung cảm. Đến lúc này, khi cô đang nói chuyện với các con, cô vẫn còn cảm thấy run. Cô khen Gia Kiệt vì trong giọng hát của con có được sự cứng rắn của một người đàn ông mà cũng có cả những nhấn nhá tinh tế, tình cảm thường có trong những giọng nữ".

Trong bài hát có một đoạn Gia Kiệt chuyển tư thế từ đứng xuống quỳ và ngồi sau đó trở lại tư thế đứng. Theo Thủy Tiên, đối với một ca sĩ, khi chuyển động nhiều như vậy rất khó giữ được cột hơi vững chắc, liền mạch. Gia Kiệt không chỉ làm được như vậy mà còn giữ được giọng hát quyện chặt với Lam Giang để tạo nên một phần trình diễn "tuyệt vời".

Cặp đôi nhí hát

Với phần biểu diễn thành công, cả Gia Kiệt và Lam Giang đều có được chiếc vé đi tiếp vào vòng sau.

Trước đó, trong vòng tuyển chọn, Gia Kiệt gây bất ngờ cho các HLV bởi giọng hát nội lực và kỹ thuật. Riêng HLV Thủy Tiên còn nhanh nhẹn mang con gái - bé Bánh Gạo ra để dụ dỗ Gia Kiệt. Giọng hát của Gia Kiệt từng làm khán giả truyền hình ấn tượng khi xuất hiện tại Giọng hát việt nhí 2016. Ca khúc "Tự nguyện" của em có hơn 2 triệu lượt xem trên YouTube.

Lam Giang được khán giả biết đến với vị trí top 4 của Người hùng tí hon 2016. Ở vòng tuyển chọn, Lam Giang được các HLV đánh giá cao không chỉ bởi giọng hát trong trẻo, cao vút mà còn bởi ngoại hình dễ thương, sáng sân khấu.

Theo iOne