Cuộc thi tháng thứ 3 quý I của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 chứng kiến trận thi đấu kịch tính của 4 nhà leo núi: Lê Đặng Thiên Phúc (THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội), Nguyễn Thanh Tú (THPT Nguyễn Du, Thái Bình) và "cậu bạn Google" Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị). Sau phần thi Về đích, Nhật Minh giành được 400 điểm, dẫn đầu đoàn lên núi. Nhưng không dừng lại ở đó, cậu còn giành thêm 60 điểm từ 2 câu hỏi cuối cùng của Thanh Tú, xuất sắc san bằng kỷ lục hiện tại của Đường lên đỉnh Olympia.

Phan Đăng Nhật Minh giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi tháng.

Trong phần thi tháng của mình, Phan Đăng Nhật Minh đã gây "choáng váng" người theo dõi chương trình qua các phần thi. Trong phần thi "Khởi động", cậu bạn đến từ Quảng Trị đã nhanh chóng trả lời trọn bộ 11 câu hỏi và giành 110 điểm. Đây là phần thi thể hiện đúng với biệt danh mà mọi người đã đặt, bởi Minh liên tục thể hiện tư duy nhạy bén, phản xạ "tia chớp" trước những câu hỏi từ chương trình. Ở phần thi tiếp theo "Chướng ngại vật" cũng không làm khó nam sinh này vì ngay sau câu hỏi đầu tiên từ khóa đã được tìm ra. Với 200 điểm ở vòng thi thứ 2, Phan Đăng Nhật Minh đã bỏ xa các đối thủ trong cuộc đua leo núi lần này.

Chắc chắn với một phong độ thi đấu như vậy sẽ khiến các đối thủ của Nhật Minh nản chí. Kết thúc 4 câu hỏi phần thi Tăng tốc, cục diện của chương trình khá rõ ràng khi Nhật Minh liên tục đưa ra câu trả lời nhanh nhất, dẫn đầu đoàn leo núi với 350 điểm.

Dường như mục đích trở thành nhà quán quân của "cậu bạn Google" chưa dừng lại, Minh muốn phá kỷ lục của chương trình Olympia trong suốt 16 năm. Bạn ấy đã không do dự chọn gói câu hỏi 80 điểm cùng quyền sử dụng ngôi sao hy vọng. Và cái đích mà nhà leo núi Nhật Minh hướng tới đã hoàn thành, cậu đã giành được số điểm kỷ lục 460 điểm. Kỷ lục này từng được bạn Nguyễn Hồng Chiến đạt được, tuy nhiên đó là ở cuộc thi tuần.

Phần thi xuất sắc của Phan Đăng Nhật Minh.

Đây cũng là trận thi đấu đầu tiên cả 4 gói câu hỏi 80 điểm được sử dụng trong phần thi Về đích. Kết quả chung cuộc, Phan Đăng Nhật Minh: 460 điểm, Lê Đặng Thiên Phúc: 190 điểm, Nguyễn Thùy Trang: 230 điểm và Nguyễn Thanh Tú: 45 điểm. Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Thùy Trang chính là 2 thí sinh có mặt trong cuộc thi quý I của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Là những người theo dõi các cuộc thi trí tuệ trên truyền hình hoặc là bạn bè với Nhật Minh chắc không quá bất ngờ với kết quả mà cậu bạn này đạt được. Trước đó năm 2014, Nhật Minh tham gia trò chơi truyền hình "Chinh phục" dành cho các bạn học sinh bậc THCS, cậu bạn "thần đồng" này đã từng gây ấn tượng với khán giả bằng cách suy luận nhanh, phản ứng trả lời tốc độ và đặc biệt am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Phan Đăng Nhật Minh còn được biết đến là thần đồng khi 18 tuổi đã biết đọc biết tính và khi lớn lên ai ai cũng đều nể phục với tài tính nhẩm của cậu. Đây sẽ là một nhân tố xứng đáng cho chiếc vòng nguyệt quế của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17.

Ngọc Hà

 

 

.