Trong tập 6 của Little Big Shots phiên bản Việt Nam - Mặt trời bé con được phát sóng tối 14/10, nhân vật gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả nhất chính là cậu bé Tuấn Minh 9 tuổi đến từ Bắc Ninh.

Trước khi đến với chương trình và gặp gỡ MC Lại Văn Sâm cùng hàng triệu khán giả xem truyền hình, Tuấn Minh đã được nhiều người biết đến qua mạng với biệt danh thần đồng. Và khi xuất hiện trên sân khấu thực, cậu bé tiếp tục khiến khán giả kinh ngạc bởi khả năng nhớ được can chi về các năm cũng như sự am tường về lịch sử.

 Cậu bé 9 tuổi được MC Lại Văn Sâm ví là

 Đầu tiên, Tuấn Minh khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả phải vỗ tay liên tục vì đáp rất nhanh đổi rất chính xác những câu hỏi về năm dương lịch sang hệ can chi. Chia sẻ về khả năng đặc biệt, Tuấn Minh trả lời: “Cháu rất thích đọc sách và cứ lấy từng quyển ra đọc, cháu thấy quyển lịch sử hay nên đọc”. Vì hào hứng muốn được chứng kiến thêm về khả năng của Tuấn Minh, MC lão làng đã… năn nỉ cậu tham gia vào trò chơi tiếp theo.

Tuy thành thật chia sẻ “cháu hơi áp lực” và “sợ thua lắm”, nhưng cậu bé đã làm cho MC Lại Văn Sâm nhận mình là “người hâm mộ” khi trả lời chính xác tất cả các câu đố về lịch sử Việt Nam từ các triều đại đến tên của các vị vua trong từng thời kỳ. Chưa hết, em còn chia sẻ thêm những câu chuyện rất thú vị liên quan đến từng sự kiện lịch sử.

Quá thích thú nên MC Lại Văn Sâm đã liên tục dành cho cậu những tràng vỗ tay và gọi cậu là “thần đồng đất Việt”.

Lém lỉnh và thông minh không thua kém Tuấn Minh là Minh Khang. Nếu như Tuấn Minh yêu thích lịch sử thì cậu bé 7 tuổi đến từ Hà Nội này lại có một vốn kiến thức ấn tượng về loài khủng long.

Ngay từ lúc 4 tuổi, cậu bé đã bắt đầu tìm hiểu về loài bò sát đã tuyệt chủng này vì muốn khám phá những điều kỳ bí. Ngoài ra Minh Khang còn thường tìm hiểu về khủng long trên máy tính bảng và qua những quyển sách khoa học. Minh Khang tiết lộ mỗi lần cậu bé ngoan thì mẹ lại mua cho cậu một con khủng long và cho đến nay bộ sưu tập của cậu đã lên tới gần 50 con.

Đến với Mặt trời bé con, Minh Khang làm cho khán giả phải trầm trồ thán phục vì khả năng nhớ hết tên của tất cả các loài khủng long và thuyết trình rành mạch rõ ràng từng loài.

 Cậu bé 9 tuổi được MC Lại Văn Sâm ví là

Thậm chí “nhà nghiên cứu” khủng long nhỏ tuổi này còn có khả năng mô phỏng tiếng kêu của chúng. Đam mê khoa học và yêu thích về các loài khủng long là thế, nhưng Minh Khang lại tiết lộ ước mơ lớn nhất của cậu là trở thành hoạ sĩ hoặc thiết kế ô tô.

Ngoài ra, cô bé 11 tuổi Ju Uyên Nhi với những suy nghĩ “bà cụ non”, hai anh em Đại Nghĩa và Mỹ Trâm với khả năng nhảy hiphop sôi động và cậu bé Đức Huy với khả năng chơi sáo cũng giúp khán giả có những giây phút thư giãn thoải mái cuối tuần.

Theo Zing