Sự việc xảy ra vào đầu tháng Tám tại một khu chung cư ở Başakşehir, Instanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đoạn camera an ninh ghi lại, cả 3 bạn nhỏ chơi ở sảnh trước khi bước vào thang máy. Đặc biệt cậu bạn duy nhất mải chơi đùa với một sợi dây dài và khi cánh cửa cabin khép lại thì còn thừa một đoạn dây dài bên ngoài sảnh mà không hề hay biết.

Cả 3 đều rất bình thản trong thang máy trong khoảng 5 giây thì bỗng nhiên chiếc dây kéo theo cậu bạn 5 tuổi, treo ngược lên không trung.

Một người chị cao lớn nhất đã nhanh chí chạy lại ôm chân, nhấc cao cậu bạn lên để sợi dây không bị siết chặt vào cổ và cố gắng bấm nút khẩn cấp trong thang máy. Trong suốt khoảng thời gian bị treo ngược lên không trung, cậu bạn 5 tuổi chân tay cứng đờ và khó thở.

Rất may, sự nhanh chí của người chị đã cứu sống cậu em của mình. Khi thang dừng lại, cậu bạn rơi xuống sàn, thoát chết trong gang tấc.

Với sự thông minh, bình tĩnh xử lý tình huống nguy hiểm trong thang máy, người chị đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Thế nhưng đây cũng là một bài học dành cho chúng ta, cần hết sức cẩn thận với những đồ vật, đồ chơi trước khi bước vào thang máy. Và cũng cần học cách xử lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, như việc bấm thang tất cả các tầng, liên tục nhấn thông báo khẩn.