Cậu bé Roman (Kansas, Mỹ) khi sinh ra bị nứt sống lưng bẩm sinh, việc đi lại rất khó khăn, thậm chí là không thể. Nhưng chỉ mới 2 tuổi cậu đã nỗ lực để có thể di chuyển bằng những thiết bị hỗ trợ. Clip mà gia đình Roman quay lại thu hút hàng chục triệu người theo dõi.

Cô Whitney Denkel (29 tuổi) đã chia sẻ những hình ảnh cảm động ấy của con trai mình. Trong clip, cậu bé Roman đi loạng choạng cùng chiếc nạng và không nhừng khoe thành tích với chú chó Maggie.


   

Theo một trung tâm y tế, khi mắc bệnh rạn nứt đốt sống lưng bẩm sinh có thể khiến cho người bệnh bị bại liệt hoàn toàn hoặc không thể đi lại. Cho tới khi ra đời, muốn có khả năng di chuyển phải nhận được sự chăm sóc của y tế cũng như cố gắng không ngừng.

Mẹ của Roman chia sẻ:" Tôi đã để cậu bé ngã một vài lần và cố tình vờ như không có ai đỡ Roman dậy và để cho cậu học cách vượt lên chính mình".

Bên cạnh đó cậu bé 2 tuổi còn được học cách đi bộ khi sử dụng thiết bị hỗ trợ như nạng, bộ khung tập đi.

Và thành quả đã tới, cậu bé Roman đã có thể đi lại trên chính đôi chân của mình. Chắc hẳn chỉ vài giây mà mẹ của Roman ghi lại, người ta có thể nhìn thấy khuôn mặt mừng rỡ, tiếng cười khúc khích của một cậu bé 2 tuổi lần đầu tiên đi những bước đi dài.

Có lẽ khoảnh khắc đẹp ấy đã chạm vào trái tim của người xem, hàng nghìn người đã bình luận và chia sẻ clip.

Một người đã viết: "Cậu bé thật đáng yêu và tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã nhìn thấy hình ảnh này sau cả ngày dài tràn ngập tin tức tồi tệ".

Cha mẹ của Roman đã nhận được rất nhiều tin nhắn nói về ý nghĩa của đoạn clip mà họ được xem. Cô Whitney nói: "Đã có nhiều người kể cho tôi nghe câu chuyện bi thảm trong cuộc sống, họ đã từng muốn tự tử ra sao, cũng có người tuyệt vọng vì bệnh tật. Nhưng Roman đã truyền cảm hứng, thay đổi suy nghĩ, quan điểm của họ theo hướng tích cực hơn".