Xuất hiện trong tập 15 và cũng là tập cuối cùng của chương trình Mặt trời bé con mùa 1 phát sóng tối 16/12, cô bạn Hương Mai 9 tuổi đến từ Ninh Bình khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả vô cùng tự hào và thán phục. Với sở thích học môn tiếng Anh, Hương Mai đã làm hướng dẫn viên du lịch … miễn phí cho người nước ngoài ở chùa Bái Đính.

Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  1

Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  2

 Hương Mai say sưa giới thiệu danh lam thắng cảnh quê hương.

Không chỉ giới thiệu, giải thích kĩ càng cho khách du lịch về khu văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính, về sự tích về Phật bà Quan thế âm nghìn mắt nghìn tay, Hương Mai còn tự tin giới thiệu hai dãy “Hành lang La Hán” bằng Tiếng Anh khi được MC Lại Văn Sâm thử thách.


Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  3

Hương Mai còn không quên nhắc nhở mọi người: “Không nên chạm tay vào tượng La Hán vì điều đó sẽ làm những bức tượng trở nên xấu đi và nhanh bị xuống cấp”.

Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  4

Trước tài thuyết trình lưu loát và khả năng Tiếng anh tuyệt vời, Hương Mai khiến khán giả vô cùng thán phục.

Hương Mai cho biết những dịp nghỉ hè, ngày nào bạn cũng ra chùa Bái Đính làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho khách nước ngoài: “Ban đầu mình giao tiếp, nói chuyện với khách nước ngoài những câu đơn giản như: Bạn tên là gì, Bạn đến từ đâu, Bạn bao nhiêu tuổi…, và nói hết tất cả những gì mình biết. Sau này có chỗ để giới thiệu rồi thì mình sẽ giới thiệu cho người ta”.

Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  5

 Đến với Mặt trời bé con, "hướng dẫn viên du lịch nhí" 9 tuổi khiến MC Lại Văn Sâm không ít lần ngạc nhiên khi thể hiện sự tự tin, đáng yêu, nhất quyết… không nhận tiền khi được khách trả “thù lao” hướng dẫn viên: “Mình đến đây chỉ để học Tiếng anh và giao tiếp, chưa bao giờ lấy tiền của ai cả”.

Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  6

Chứng kiến nhiệt huyết và tài năng của Hương Mai, MC Lại Văn Sâm khen ngợi, khích lệ: “Đây là hình ảnh một Việt Nam rất đẹp qua con mắt của người nước ngoài khi tiếp xúc với một dướng dẫn viên du lịch vô cùng đáng yêu. Hương Mai, con đang làm một công việc rất có giá trị!”.

Tập 15 của Mặt trời bé con còn giới thiệu với khán giả những cô cậu bạn đáng yêu và sở hữu những khả năng đặc biệt như:


Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  7

Cô bạn Emarld gây kinh ngạc cho khán giả vì khả năng uốn dẻo cực kì linh hoạt với nhiều động tác khó và nguy hiểm.

Cô bạn 9 tuổi làm hướng dẫn viên du lịch...miễn phí  8

Cậu bạn 7 tuổi Minh Đức đến từ Hà Nội với niềm đam mê khoa học, đặc biệt là vũ trụ, cùng ước mơ sau này đặt chân lên mặt trăng.

Mặt Trời bé con phiên bản Việt được mua bản quyền từ chương trình giải trí Little Big Shots của Mỹ, chính thức lên sóng tập đầu tiên vào ngày 09/09, là sân chơi dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 3-13 tuổi, nhằm  tôn vinh tài năng cũng như khích lệ các bạn nhỏ tiếp tục phát huy trong cuộc sống hàng ngày. Tập 15 phát sóng ngày 16/12 cũng là tập cuối của Mặt Trời bé con mùa 1.

Thư Bùi