Nhân tố bất ngờ là một cô gái bị điếc mang tên Mandy Harvey, đến từ vùng Broonfield, bang Colorado của Mỹ. Cô Mandy năm nay 29 tuổi và cần tới người phiên dịch ngay tại trường quay.

Cô gái điếc làm “dậy sóng” trường quay America’s Got Talent 1Mandy Harvey

Cô Mandy không may bị nhiễm trùng tai do vi khuẩn tấn công màng nhĩ và bị điếc từ năm 18 tuổi. Cô chia sẻ đã phải sống một thời thơ ấu khó nhọc và không bao giờ vượt qua được các buổi kiêm tra thính giác ở trường học.

Các bác sĩ đã chia sẻ với bố mẹ cô Mandy về tình trạng thính lực của cô và cảnh báo, khi bước vào tuổi trung niên, có thể cô sẽ không nghe thấy gì.

Đáng nói là điều tồi tệ ấy không khiến cho cô gái đến từ bang Colorado nhụt chí, cô có một tình yêu bỏng cháy với âm nhạc. Tại trường quay “America’s Got Talent”, cô gái 29 tuổi đã thể hiện ca khúc tự sáng tác có tên là “Try” (Cố gắng). Cô nói: “Khi biết mình mất đi khả năng nghe, tôi rất suy sụp, song tôi còn nhiều thứ phải làm”.

Khi giọng hát của Mandy cất lên, các vị giám khảo và khán giả đều ngỡ ngàng. Một giọng hát quá tuyệt, và bài hát cũng rất tuyệt vời:

“Tôi không còn cảm nhận được những gì trước đó
Bầu trời trở nên xám xịt 
Nhưng tôi biết một ngày nào đó tôi sẽ vượt qua 
Và giành lại vị trí của mình một lần nữa 
Nếu tôi cố gắng 
Tôi không trách cứ ai cả 
Vì tôi biết điều duy nhất tôi phải vượt qua chính là bản thân mình”

Đó là những lời trong bài hát “Cố gắng” của cô Mandy, khiến không ít người có mặt trong khán phòng bật khóc.

Ngôi sao – nhà sản xuất chương trình truyền hình nổi tiếng Simon Cowell đã nhấn nút vàng và đưa Mandy Harvey vào thẳng vòng bán kết của chương trình tìm kiếm tài năng nước Mỹ.

Phần trình diễn ấn tượng của cô Mandy Harvey tối 6/6:

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: America's Got Talent