Tập 11 của chương trình "Tìm kiếm người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model" đã chọn ra 4 thí sinh cuối cùng cho đêm Chung kết với nhiều kịch tính.

Ở tập này, các thí sinh phải trải qua hai thử thách: “Tạo dáng với tóc trong những điều kiện môi trường khác nhau” và “Quay TVC quảng bá cho sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016".

Thử thách: Tạo dáng với tóc

Do gặp vấn đề về sức khỏe, Minh Phong đã không thể tham gia thử thách đầu tiên của tập 11. Top 6 thí sinh còn lại đã được tham gia casting cho thương hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp đến từ Mỹ qua thử thách "Tạo dáng với tóc trong những điều kiện môi trường khác nhau" dưới sự chỉ dẫn của giám khảo Hà Đỗ.

Bị ba chiếc quạt công sức lớn thổi vào cùng với những vật cản như hoa hồng, kim tuyến và ruy băng, các thí sinh đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo dáng với mái tóc của mình.

Với các thí sinh nữ có mái tóc dài như Thiếu Lan, Ngọc Châu, đây sẽ là một lợi thế bù lại khi các bạn có thể liên tục tạo dáng, phá cách với mái tóc của mình.

Huy Quang và Thu Hường là 2 thí sinh sở hữu mái tóc ngắn nên đã gặp nhiều lúng túng trong việc nghĩ ra các dáng để “phiêu” với mái tóc của mình.

Cô nàng La Thanh Thanh – Fung La sau cú sốc tinh thần ở tập 10, nay đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, tiếp tục chứng tỏ khả năng biến hóa khôn lường của mình khi không ngừng quay cuồng tạo dáng, "đùa nghịch" mái tóc của mình trước ống kính mà không sợ tóc bị rối, vẫn vào nếp chuẩn salon như thường.

Với sức sáng tạo của mình, Fung La đã lại bắt toàn bộ cơ thể mình vận động cùng với mái tóc, khiến cho phần thi thử thách của mình vô cùng sinh động và làm hài lòng vị nữ giám khảo khó tính Hà Đỗ.

Với thử thách tạo dáng với tóc này, Fung La đã được chọn là thí sinh chiến thắng và dành được phần thưởng là 1 năm sử dụng các sản phẩm của thương hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp.

Thử thách: Quay TVC

Áp dụng kĩ thuật quay hình tua ngược, trong phần thử thách "Quay TVC quảng bá cho sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016" lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, top 7 thí sinh đã phải gặp một thử thách catwalk nữa khó khăn hơn, và khác biệt hoàn toàn với những gì các thí sinh từng biết.

Đó là đọc thông điệp của sự kiện Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, sau đó vừa catwalk ngược vừa cởi bỏ dần từng lớp quần áo trên người. Dưới sự quan sát đánh giá của cả ba vị giám khảo quyền lực: host Thanh Hằng, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng và giám đốc sáng tạo Hà Đỗ.

Host Thanh Hằng trực tiếp thị phạm các thí sinh trong thử thách.

Với thông điệp 'Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week - Sàn diễn thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế', các thí sinh đã gặp phải trở ngại lớn là không thuộc lời và liên tục bị đọc vấp, như Huy Quang và Thùy Trang.

Ngoài ra catwalk ngược cũng không hề dễ dàng, kể cả với những thí sinh đã có kinh nghiệm trình diễn trên sàn catwalk lớn như Thu Hường…

… hay một cô nàng chưa hề được tiếp xúc với sàn diễn bao giờ như Thùy Trang.

Minh Phong trong thử thách cuối này đã cho thấy một khía cạnh khác của mình trước khi tham gia chương trình, dù anh chàng chỉ có 5 shoot hình do không tham gia thử thách trước, vì vấn đề sức khỏe.

Thần thái high fashion, cùng ánh mắt biểu cảm mạnh mẽ, thần thái hút hồn của Minh Phong.

Ngọc Châu với tạo hình phá cách, nổi loạn, khác hoàn toàn với hình ảnh Ngọc Châu dịu dàng, ngọt ngào như trước, khiến cho rất nhiều khán giả xem truyền hình không thể nhận ra cô.

Huy Quang.

Fung La che đi khuyết điểm "nấm lùn" của mình bằng cách không catwalk đơn thuần, mà cô còn nhún nhảy, chuyển động theo âm nhạc, cuốn hút ban giám khảo bằng những bước đi và những cú ném áo sang hai bên đầy dứt khoát của mình.

Chiến thắng tập 11 không thể nào thoát khỏi tay Fung La khi cô đã quá xuất sắc hoàn thành cả hai thử thách. Sau biết bao cố gắng chứng tỏ 1m55 không phải là một cản trở với những niềm đam mê người mẫu, Fung La đã dành cho mình tấm vé đầu tiên được một chuyến trải nghiệm tại đất nước Úc và bước vào đêm Chung kết "Vietnam’s Next Top Model", đồng thời là người mẫu "nấm lùn" nhất trong tất cả các phiên bản "Next Top Model" trên thế giới bước vào Chung kết.

Fung La giành tấm vé đầu tiên bước vào đêm Chung kết.

Như vậy, Top 4 thí sinh xuất sắc bước vào đêm Chung kết lần lượt là: Fung La, Ngọc Châu, Huy Quang và Thùy Trang.

Sau một chặng đường dài với rất nhiều sự cố gắng trong chương trình, Thu Hường, Minh Phong và Thiếu Lan đã phải dừng chân.

Đêm Chung kết của chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 21giờ, Chủ nhật, ngày 2/10/2016 trên kênh VTV3.

Lyn