Profile

Tên đầy đủ: Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro

Biệt danh: CR7

Ngày sinh: 5 tháng 2, 1985 (31 tuổi)

Nơi sinh: Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha

Chiều cao: 1m85

Vị trí: Tiền đạo

Từ một cậu bé nhà nghèo…

Cũng giống hoàn cảnh của rất nhiều cầu thủ nổi tiếng khác, chú Ronaldo sinh ra trong một khu phố nghèo ở quần đảo Madeira, Bồ Đào Nha trong một gia đình đông anh chị em, kinh tế không khá giả. Từ nhỏ chú đã có suy nghĩ: “Chỉ có bóng đá mới giúp chú thoát nghèo. Cũng bởi vì đam mê bóng đá mà thuở còn đến trường, sức học của Ronaldo không khá lắm vì suốt ngày mải mê đá bóng và nhiều lúc chú còn trốn học để chơi môn thể thao này.

… Đến ông vua của những danh hiệu

CR7 - Ông vua của những danh hiệu 1

Ronaldo trong buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng.

Năm 2016 đối với chú thật sự là một năm đại thành công khi chú liên tục giành những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá ở mọi cấp độ. Quốc gia, câu lạc bộ lẫn danh hiệu cá nhân chú đều giành được những danh hiệu cao quý nhất: Vô địch Euro 2016, vô địch UEFA Champion leaguage, Quả bóng Vàng thế giới năm 2016. Chú xứng đáng được coi là một tượng đài của bóng đá thế giới.

Không những thế, chú đang từng bước ghi tên minh vào ngôi đền huyền thoại của Câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha: Real Madrid với vô số những kỷ luc đáng nể: cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ: 500 bàn; cầu thử lập hat – trick nhiều nhất: 40 lần; cầu thủ duy nhất ghi 50 bàn trong một mùa giải của CLB.

“Nghiện” làm từ thiện và hiến máu

Theo kết quả khảo sát của một website uy tín thì CR7 đứng đầu trong tốp những 10 vận động viên thể thao có nhiều hoạt động từ thiện nhất thế giới, chú đã ủng hộ 83.000USD để phẫu thuật não cho một bạn nhỏ 10 tuổi, hay ủng hộ 165.000USD cho một trung tâm điều trị ung thư… Ngoài ra, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng thường xuyên làm việc với tổ chức “Save The Children” cũng như cung cấp viện trợ cho quê nhà ở Madeira để khắc phục hậu quả của lũ lụt.

CR7 - Ông vua của những danh hiệu 2

Trong một buổi hoạt động với tổ chức Save The Children.

Ở giới cầu thủ, thì xăm mình là một trào lưu phổ biến, nhưng tuyệt nhiên trên cơ thể chú không có một hình xăm nào dù là nhỏ nhất. “Có thể bạn không biết rằng mực xăm có thể làm truyền nhiễm chéo hay dẫn đến viêm gan cho đối tượng được nhận máu chính vì thế mà chú không bao giờ xăm mình để phục vụ mục đích cao cả hơn - đó là hiến máu. Mỗi năm chú đi hiến máu 2 lần vào đầu và cuối năm. Chú hiến máu vì máu sẽ giúp được cho nhiều trẻ em khó khăn cần đến nó”– CR7 chia sẻ.

TÍT BÉO (tổng hợp)