Nếu Photoshop là “phù thuỷ hình ảnh” thì Auto-tone đích thực là “phù thuỷ âm thanh”. Không chỉ thu âm giọng hát, phần mềm này còn có chức năng nâng mọi chất giọng lên một tầm cao mới. Bởi vậy, Auto-tone từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều thế hệ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng.

Bạn có biết không, trong mọi căn nhà đều tồn tại một thiết bị autu-tone mà không phải ai cũng nhận ra. Đó chính là chiếc quạt điện – “phần mềm” chỉnh sửa giọng hát rẻ tiền và thân thiện. Mới đây, cộng đồng mạng cười ra nước mắt trước đoạn clip của một bạn gái đang “vật lộn” thu âm với chiếc quạt tường trong nhà mình.

Auto-tune phiên bản bình dân

 

Một số phiên bản "song ca cùng quạt điện" khác được cư dân mạng chia sẻ

Qua giọng hát của cô bạn và chiếc “auto-tune made in quạt điện”, ca khúc Rời Bỏ của nữ ca sĩ Hoà Minzy trở nên vô cùng lạ tai và thu hút sự chú ý của mọi người. Bên cạnh đó, những hành động phiêu theo bài hát của bạn ấy cũng vô cùng hài hước. Đoạn clip chỉ dài khoảng 1 phút đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng. Bên cạnh việc dành lời khen cho giọng hát của cô bạn, nhiều người cũng “khoe” rằng nhiều lần đã thử thu âm với “thiết bị” này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem clip dưới đây để hiểu được auto-tune đã "thần thánh hoá" giọng hát của chúng ta đến mức nào!

Huệ Anh