Thời gian dành cho các thí sinh làm bài môn Ngữ văn là 180 phút, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút. Đề thi Ngữ văn năm nay được nhiều thí sinh đánh giá khá dễ dàng, vì thế có nhiều bạn đã rời phòng thi trước 1 tiếng trước khi hết giờ.

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia: Không có sự bất ngờ 1

Các thí sinh nam vui vẻ rời phòng thi khi mới quá 2/3 thời gian làm bài.

Đề Ngữ văn có khả năng phân hóa cao vì thế sẽ đáp ứng được đồng thời 2 yêu cầu của kỳ thi THPT quốc gia, đó là xét tốt nghiệp và tuyển chọn vào các trường ĐH, CĐ… Như vậy đề bài đã đáp ứng đúng được mục đích đề ra cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Bạn Ngọc Linh (Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết: "Đề thi Ngữ văn năm nay không khó, không có gì bất ngờ cả, mình chỉ thi văn để tốt nghiệp nên cũng không giỏi lắm, chắc mình được khoảng 6 điểm".

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia: Không có sự bất ngờ 2

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia: Không có sự bất ngờ 3

Đề thi chính thức môn Ngữ văn THPT quốc gia 2016.

Bạn Nguyễn Huy Hoàng (THPT Lý Thường Kiệt, Hà Nội) hơi thất vọng về đề nghị luận xã hội: "Mình cũng làm được 3 tờ, đề văn năm nay khá sát với chương trình ôn tập của mình. Phần nghị luận xã hội mình được các thầy cô giáo ôn luyện các sự kiện chính trị xã hội nhiều hơn, nhưng mà đề năm nay ra hơi dập khuôn. Vì được ôn luyện cấu trúc của một bài văn nghị luận nhiều nên mình vẫn làm tốt được phần làm văn".

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia: Không có sự bất ngờ 4

Bạn Nguyễn Huy Hoàng vui vẻ khi làm tốt bài Ngữ văn.

Bạn Nguyễn Thành Đạt (Cao đẳng Bách Khoa) - một thí sinh năm nay thi lại THPT quốc gia đánh giá đề thi môn Ngữ văn dễ hơn năm ngoái: "Về phần làm văn thì sẽ thiên về thuộc lòng nhiều hơn, nên bạn nào ôn luyện kỹ có thể làm bài tốt. Với đề thi này thì có thể tốt nghiệp tốt".

Kết thúc 180 phút làm bài thi căng thẳng, chiều nay các thí sinh đăng ký dự thi môn Vật Lý sẽ bước vào 90 phút làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Ngọc Hà