Chắc chắn để tìm ra được lời khuyên cho cuộc đời không phải là từ một học sinh tiểu học. Thế nhưng bạn có thể nghĩ khác sau khi theo dõi Anthony Nguyễn chia sẻ về quan điểm cá nhân của mình trên chương trình truyền hình "SBS Insight".

Dí dỏm cùng

Anthony đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ với những lý lẽ già dặn so với tuổi của cậu.

Anthony  là người Australia gốc Việt, hiện đang là học sinh lớp 3. Những lời nói ngây thơ của cậu bé lớp 3 trên truyền hình thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Australia. Trong chương trình Insight của đài truyền hình Australia (chương trình tranh luận để giải quyết các vấn đề xã hội), cậu bé gốc Việt Anthony Nguyễn đã bày tỏ suy nghĩ của mình về một giáo viên giỏi.

"Điều mình thích nhất về giáo viên là họ rất kiên nhẫn, không thúc giục chúng mình nhiều. Thầy cô luôn giảng giải nhiều điều và khuyên chúng mình không nên bỏ cuộc... Cuộc đời của mình là vô tận và luôn mở rộng và chắc chắn là không có từ bỏ cuộc...Bất cứ câu hỏi nào cũng có câu trả lời của nó, và chúng ta cần học hỏi từ người thầy", Anthony trả lời các nhà tổ chức sản xuất chương trình một cách mạnh dạn và triết lý.

Trong video phỏng vấn, Anthoy liên tiếp thể hiện sự dí dỏm, đáng yêu của mình trước những câu hỏi từ Ê-kíp chương trình Insight.

Kể từ khi đăng tải clip trên trang fanpage của chương trình đã nhận được hơn 1 triệu lượt xem, 16.000 like (thích), 14.000 chia sẻ và hàng nghìn bình luận.. Hầu hết các bậc phụ huynh và giáo viên đều hào hứng với những lý luận mà Anthony đưa ra.

Cô Melanie Jay bình luận rằng: "Bên cạnh cậu bé này không chỉ có những người thầy giỏi mà bố mẹ cậu ấy cũng rất tự hào khi có một người con như vậy".

Suzanne Toniolo cho hay Anthony khá may mắn khi sở hữu những điều quý giá này khi còn nhỏ, song giáo viên của cậu cũng học được nhiều thứ từ cậu bé. Thầy cô tốt là món quà và những đứa trẻ như thế này cũng vậy.

"Điều quan trọng nhất với một người thầy là truyền cảm hứng tới học trò của mình. Với những tác động tích cực từ Internet hay Youtube, các thầy cô giáo nên khuyến khích học trò của mình nghiên cứu", một người dùng facebook chia sẻ.

Ngọc Hà (Dịch)

Theo Dailymail