1. Vẫn trang điểm dù trong thử thách mặt mộc

Điểm khiến

 

Chụp ảnh one-shot với gương mặt mộc hoàn toàn là cách để ban giám khảo nhìn rõ đường nét của thí sinh, xem họ có phù hợp với nhiều cách trang điểm cũng như việc làm gương mặt đại diện cho các thương hiệu hay không. Vì thế ở "The Face" bản gốc của Naomi Campbell, các thí sinh trước khi chụp ảnh đều được đưa vào phòng tẩy trang sạch.

Điểm khiến

Thử thách chụp hình mặt mộc ở "The Face" Việt trong tập 1 từng gây nên sự tranh cãi lớn khi cho phép các thí sinh... trang điểm lớp nền khá đậm, khác biệt so với các vùng da khác trên cơ thể.

Điểm khiến

Khán giả thắc mắc về độ "mộc" của thử thách khi thấy hầu hết các thí sinh vẫn kẻ mày gọn gàng, đeo lens, thậm chí chuốt mascara, tô son, đánh khối má...

2. Không vào phòng kín để công bố kết quả

Điểm khiến

Ở các phiên bản do Naomi chủ xị, trong phần lựa chọn thí sinh vào nhà chung, 3 huấn luyện viên sẽ lần lượt gặp mặt từng cô gái trong phòng kín. Huấn luyện viên nào thích ai thì sẽ giơ tấm bảng có tên đội mình để thí sinh đó lựa chọn. Nếu không ai giơ bảng đồng nghĩa với việc bị loại. 

Điểm khiến

Phần công bố kết quả ở "The Face" Việt được thay đổi với việc cho toàn bộ các thí sinh xếp hàng trong hội trường chờ gọi tên. Lần lượt huấn luyện viên sẽ gọi thí sinh mà họ lựa chọn. Nếu huấn luyện viên đội khác cũng chọn thí sinh đó thì quyền lựa chọn thuộc về thí sinh. Sự thay đổi này tuy khai thác được các chiêu tranh giành của 3 huấn luyện viên nhưng lại thiếu độ kịch tính so với việc gặp mặt trong phòng kín. 

3. Catwalk giấu mặt nhưng chú trọng vào biểu cảm

Điểm khiến

Thử thách catwalk với bodysuit và mũ rộng vành che kín mặt trong bản gốc là cách để giám khảo có thể nhìn rõ nhất cơ thể, dáng đi của từng người mà không bị gương mặt của họ gây phân tâm. Việc catwalk này sẽ khiến huấn luyện viên không biết ai với ai, từ đó đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Điểm khiến

Catwalk với mũ rộng vành trong "The Face" Việt chỉ để tăng độ khó các thí sinh khi catwalk, gương mặt của các thí sinh vẫn lộ rõ trước ống kính. Thậm chí trong thử thách này, huấn luyện viên Phạm Hương còn dặn dò thí sinh là "chúng ta không chú trọng vào bước đi mà chú trọng vào thần thái". Điều này khiến việc "giấu mặt" trở nên khá vô nghĩa.

4. Huấn luyện viên không tự hướng dẫn thử thách

Điểm khiến

Trong tất cả các thử thách ở "The Face" bản gốc, huấn luyện viên luôn tự mình hướng dẫn cho các thí sinh vì họ đều là những người có kinh nghiệm thượng thừa. Việc Hồ Ngọc Hà mời đàn chị Xuân Lan về dạy catwalk cho các thành viên trong đội mình tuy không sai luật, nhưng lại gây nên sự tranh cãi về chuyên môn của huấn luyện viên.

5. Thử thách nhóm chụp hình riêng lẻ

Điểm khiến

Ở tập 3 của "The Face" Việt, một điều khiến nhiều khán giả thắc mắc đó là thử thách chụp ảnh nhóm nhưng các thí sinh lại được chụp hình riêng lẻ. Điều này có thể đảm bảo sự an toàn cho các cô gái trên không nhưng lại khó tạo ra tính liên kết. Việc cho từng người chụp rồi dùng... photoshop ghép lại với nhau, sau đó chọn xem team nào hòa hợp nhất bị chê là thiếu công bằng. Đây có lẽ cũng là lý do nhiều thí sinh chụp riêng đẹp nhưng khi ghép vào hình nhóm trông lại thiếu ăn ý.

6. Sự xuất hiện thừa thãi của MC

Điểm khiến

Vĩnh Thụy được kỳ vọng sẽ đem đến một làn gió mới cho một show thời trang. Tuy nhiên trong các tập, anh chỉ xuất hiện vài phân cảnh chớp nhoáng, nói những câu vô thưởng vô phạt. Vai trò của Vĩnh Thụy với tư cách là một host còn rất mờ nhạt.

Theo iOne