Siêu sóng thần

Mặt trăng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với các đại dương, trong quỹ đạo quay quanhTrái Đất, Mặt Trăng hút một lượng nước khổng lồ về phía mình tạo nên hiện tượng thủy triều. Lực hút mạnh mẽ của Mặt Trời cũng ảnh hưởng đến thủy triều nhưng ở mức độ thấp hơn, bởi dù mặt trời có kích thước vô cùng khổng lồ, nhưng lại cách xa Trái Đất hơn 400 lần so với mặt trăng.

Nếu một ngày, Mặt Trăng biến mất, mọi sự kiểm soát đối với các đại dương sẽ thuộc về Mặt Trời, và điều này sẽ dẫn đến những hệ quả kinh hoàng. Cụ thể, lực hấp dẫn của Mặt Trăng hút nước về phía mình, giãn nước thành một khối kiểu mái vòm. Trong khi đó, Mặt Trời cũng kéo nước về phía nó, tạo nên một mái vòm bé hơn.

Việc Mặt Trăng biến mất khỏi phương trình tương tự cũng giống như bạn bỏ tay ra khỏi dây cung, tất cả những phần nước thừa sẽ quay trở lại như cũ, tạo nên một cơn sóng thần với mức độ siêu hủy diệt. Hai khối nước khổng lồ sẽ đổ ra từ hai cực của Trái Đất sẽ tàn phá mọi bờ biển, phá hủy tất cả mọi thứ trên đường đi của nó. Tất cả cư dân trên Trái Đất sẽ được chứng kiến sự hủy diệt của nền văn minh.

Mưa thiên thạch

Nếu Mặt Trăng đột ngột va chạm với một hành tinh “độc ác” nào đó thì bầu trời sẽ trắng xóa, Trái Đất phải hứng chịu các đợt mưa thiên thạch từ mảnh vụn vụ nổ. Khi Mặt Trăng bị phá hủy, nó sẽ bị vỡ thành các mảnh thiên thạch và kim loại lớn ở gần Trái Đất. Các mảnh lớn này lại có thể va chạm với nhau tạo ra các mảnh nhỏ hơn. Từ đó tạo thành một ‘đám mây mảnh vỡ’ khổng lồ bao quanh Trái Đất, các mảnh vỡ không lâu sau sẽ bắt đầu đâm xuống bên dưới tạo thành những “cơn mưa lửa”, những “cơn mưa” này có thể kéo dài hàng ngàn năm, gây ra hỏa hoạn hay thậm chí là làm bốc hơi các đại dương. Lúc này sự sống trên Trái Đất sẽ gần như bị quét sạch.

Theo các nhà khoa học, những kịch bản trên hoàn toàn có thể xảy ra, mặc dù hiện tại họ chưa ước tính được khoảng thời gian.

Quốc Hội (tổng hợp)