Nếu như chúng ta đã quen với "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" trên các sân khấu kịch, thì phiên bản múa rối cạn lại đem đến sự mới mẻ tuyệt vời cho một tác phẩm văn học "kinh điển".

Độc đáo

Vở diễn được dàn dựng với nhiều tìm tòi sáng tạo mang hơi thở đương đại. Nghệ thuật múa rối và sân khấu kịch thể nghiệm đều được phát huy những thế mạnh của mình trong vở rối, mang đến cho người xem những rung động, cảm xúc mới về vở diễn tưởng chừng rất đỗi quen thuộc với khán giả thủ đô.

Độc đáo

Các nhân vật xuất hiện trên sân khấu đều có tính cách riêng, diễn xuất đồng điệu với tạo hình rối. Lời đối thoại giữa các nhân vật sâu sắc, hiện đại, mang lại cảm giác gần gũi đời thường.

Độc đáo

Đây là vở rối đầu tiên kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như chèo, hát xẩm, hát văn, múa… trên nền của rối, và cũng là một trong những vở rối kết hợp thành công giữa người và con rối. Vở diễn bước đầu đã tạo được sự hấp dẫn không chỉ bởi một kịch bản giàu sức sống và hết sức quen thuộc, mà còn do những sáng tạo đầy bất ngờ, thú vị và cũng khá “mạnh tay” của các nghệ sĩ.

Độc đáo

Các nghệ sĩ Nhà hát múa rối Thăng Long đã nhận được những lời khen ngợi và đánh giá cao từ Hội đồng nghệ thuật, gồm: Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Hà Nội Thanh Trầm, các NSND Mạnh Tưởng, Phạm Thị Thành, Hoàng Dũng…, cũng như những góp ý chân thành xung quanh phần nội dung, ngôn ngữ, nghệ thuật, diễn xuất.

Độc đáo

Vở diễn "Hồn Trương Ba da hàng thịt" sẽ được đưa đi tham dự "Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 3" do Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức vào tháng 11 năm 2016.

Tác phẩm được chuyển thể kịch bản bởi NSƯT Đăng Tiến, đạo diễn - NSƯT Lê Chí Kiên, cố vấn nghệ thuật - NSND Hoàng Tuấn, chỉ đạo nghệ thuật - NSƯT Chu Lượng, chỉ đạo đêm diễn - NSƯT Thu Huyền.

Thúy Nga