Linh là cô gái đam mê nhảy múa, cô rất thích được phiêu cùng những bản nhạc hay, mơ ước của cô sau này trở thành một vũ công chuyên nghiệp. Linh được chị tặng cho 1 đôi giày màu hồng, cô rất thích nó và luôn mang theo mỗi khi tập luyện, trên mọi sân khấu. Đôi giày đã cùng cô trải qua bao kỉ niệm, gắn liền với đôi chân linh hoạt, tài năng…

Linh và Trang là đôi bạn thân thiết ở trường. Ngày nào hai bạn cũng chở nhau đi học bằng xe đạp.

Một ngày như mọi ngày, Linh sang nhà Trang cùng đi học. Đến ngã tư cách trường chỉ khoảng 800m, Linh dừng xe lại nhưng Trang hối thúc vượt đèn đỏ để tới trường kịp giờ. Và rồi cả hai đã phải hối hận vì quyết định này...

Thế hệ trẻ là chủ nhân của đất nước, con đường tới tương lai phải bắt đầu từ ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông. Vì thế ngay hôm nay các bạn hãy sống, hãy ước mơ và nghiêm túc chấp hành luật lệ giao thông để con đường hướng tới tương lai luôn rộng mở.

Để tuổi trẻ học đường nhận thức đúng đắn về đảm bảo an toàn giao thông, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục cảnh sát (Bộ Công an) phối hợp cùng Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức cuộc thi "Giao thông học đường".

“Giao thông học đường” là một cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các bạn học sinh cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông; ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2. Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh...đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2017 – 2018 đã bước sang năm thứ 3 và được triển khai một cách có hệ thống thông qua Ban An toàn giao thông và Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, qua đó đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường cấp THCS và THPT trên phạm vi cả nước.

 Sau 6 tháng phát động, cuộc thi “Giao thông học đường” đã thu hút được trên 1.057.995 thí sinh cả 2 cấp học đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/ thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 129 thí sinh xuất sắc nhất về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây thực sự là một con số hết sức ấn tượng và là cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất

Ngày 20/5 tới đây, những gương mặt xuất sắc nhất của cuộc thi "Giao thông học đường" lần III năm học 2017 - 2018 sẽ bước vào vòng chung kết Toàn quốc để tìm ra ngôi vị Quán quân.

Các thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 5 giải Ba cho mỗi cấp học. Các bạn còn nhận được giấy chứng nhận từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chúng ta hãy cùng chờ đón những màn thi đấu tỏa sáng của các thí sinh ở vòng chung kết cuộc thi "Giao thông học đường" lần III được tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

BTC