Gia đình chị Kim Hoàng có 5 người, hiện đang sống tại căn nhà tình thương tại ấp 2, tổ 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM, được cấp bởi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Gia cảnh nghèo khó nữ sinh đoạt 100 triệu đồng

(Ảnh: YanNews).

Bác Trương Văn Chanh, bố của chị Kim Hoàng bị mắc chứng xơ gan nhiều năm nay và không thể làm được việc nặng trong thời gian dài. Hiện bác vẫn điều trị, thanh toán bằng bảo hiểm y tế. Mọi chi trả cho sinh hoạt gia đình, học phí đều dựa vào thu nhập của mẹ chị Kim Hoàng - bác Mai - từ việc nấu nước sâm và bán nha đam.

Gia cảnh nghèo khó nữ sinh đoạt 100 triệu đồng

Gia cảnh nghèo khó nữ sinh đoạt 100 triệu đồng

Gia cảnh nghèo khó nữ sinh đoạt 100 triệu đồng

Hình ảnh ngôi nhà của chị Kim Hoàng. Được biết, bố mẹ chị đều là những người lao động có thu nhập thấp. Tuy nhiên, hai bác đều cố gắng vay mượn ngân hàng để chị em Kim Hoàng được đi học. (Ảnh: YanNews)

Gia cảnh nghèo khó nữ sinh đoạt 100 triệu đồng

Căn nhà tình thương được nhà nước cấp tràn ngập giấy khen của cả ba chị em. Mẹ chị Kim Hoàng tự hào: "Dẫu biết tiền vô cùng cần thiết nhưng với tôi, thành tích học tập của các con mới là món quà vô giá. Nhìn các con siêng năng học tập, mọi buồn phiền của dường như tan biến hết". (Ảnh: YanNews)

Hiểu được nỗi vất vả và sự kỳ vọng của bố mẹ, chị Kim Hoàng luôn nỗ lực cố gắng, vươn lên trong học tập. Nhiều năm liền, chị đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Hiện chị đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Nông Lâm, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài giờ học, chị còn tranh thủ đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

Chia sẻ về việc tham gia "Thách thức danh hài", chị Kim Hoàng thú nhận đó là do... một lần hậu đậu của mình: “Hôm đó, làm hỏng dụng cụ thí nghiệm, mình ra ngoài tìm mua. Khi đi ngang qua nhà văn hóa do trời nắng nóng nên đã vào trong đó ngồi nghỉ. Không ngờ lại thời điểm casting của cuộc thi "Thách thức danh hài".

Gia cảnh nghèo khó nữ sinh đoạt 100 triệu đồng

Tham gia "Thách thức danh dài", chị Kim Hoàng luôn nghĩ "đâm lao thì phải theo lao", không nuôi hy vọng bản thân sẽ có giải thưởng. Hiện chị đang háo hức chuẩn bị tiết mục hài cho đêm Gala. (Ảnh: Internet).

Xuất sắc vượt qua tận...6 vòng thi, chọc cười giám khảo Trường Giang và Trấn Thành, giành 100 triệu đồng; tuy nhiên, chị Kim Hoàng cho biết mình không có ý định tham gia nghệ thuật:"Mai sau ra trường, mình sẽ theo nghề kỹ sư nông nghiệp, kiếm công việc có thu nhập ổn định để tiếp tục lo cho gia đình, cho hai em ăn học đến nơi đến chốn". Với số tiền thưởng 100 triệu đồng, chị Kim Hoàng dùng để chi trả số nợ của gia đình.

Chị Kim Hoàng xuất sắc vượt qua các vòng thi chỉ với 1 bài hát. (Nguồn: HTV Entertainment).

Tâm Tâm (tổng hợp)