Trò chơi dù nhìn tưởng cực đơn giản như một cú đảo tay, nhưng khi thực hiện mới thấy khó đến cỡ nào. Đây là trò chơi mà người tham gia sẽ tạo hình bàn tay thành ký hiệu OK, sau đó khéo léo xoay cổ tay sao cho vòng tròn tạo bởi ngón cái và ngón trỏ sẽ bao quanh mắt nhưng phải hướng lòng bàn tay ra ngoài.

Cầu thủ Dele của câu lạc bộ Tottenham Hotspur là người khởi xướng trào lưu này.

Trào lưu bắt nguồn từ Dele (Bamidele Jermaine "Dele" Alli) chàng cầu thủ 22 tuổi người Anh, đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur và Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Dele đã đăng 1 tấm ảnh tạo dáng với hình bàn tay làm dấu OK úp ngược đặt lên mặt trên Instagram. Nhiều người không hiểu cầu thủ này đã lật bàn tay kiểu gì để ra được dáng chụp ảnh ấy. Bức ảnh gợi sự tò mò được chia sẻ chóng mặt trên MXH. Mọi người bắt đầu làm thử, học theo và thử thách bạn bè làm thử.

Tại Việt Nam, trò chơi này thu hút đông đảo các bạn trẻ. Mới đây, sau chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Nhật Bản tại khuôn khổ Asiad, cầu thủ Lương Xuân Trường và Phạm Đức Huy hưởng ứng ngay thử thách khó nhằn này.

  

Nhiều bạn trẻ hào hứng khoe thành tích của mình

Hàng loạt clip hài hước liên quan tới "Dele Challenge" xuất hiện trên mạng xã hội với những lần thất bại:

Chính vì nhìn dễ mà rất khó thực hiện nên trò chơi này nhanh chóng thu hút cộng đồng mạng.