Giọng hát Việt nhí có dàn huấn luyện viên 9X 1

Bốn huấn luyện viên tươi trẻ của Giọng hát Việt nhí 2017 (từ trái qua): Soobin Hoàng Sơn, Hương Tràm, Tiên Cookie và Vũ Cát Tường - Ảnh: Lee Phong

Tại họp báo diễn ra vào chiều 17-7 tại TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi cho biết năm nay độ tuổi dành cho các thí sinh được mở rộng hơn, từ 5 đến 15 tuổi thay vi từ 6 đến 15 tuổi như mọi năm. 

Một điểm mới nữa trong chương trình năm nay là ngoài cố vấn âm nhạc sẽ có sự xuất hiện của những ca sĩ là "chủ nhân" của những ca khúc do thí sinh hát lại để hỗ trợ, hướng dẫn.

Ở vòng Đối đầu, các huấn luyện viên sẽ có quyền cứu thí sinh của đội khác, tuy nhiên sẽ không cứu trực tiếp trên sân khấu mà huấn luyện viên cùng ekip chương trình sẽ về nơi sinh sống của thí sinh trao cơ hội như một món quà bất ngờ dành cho thí sinh và gia đình.

Những thí sinh dừng chân tại vòng Loại trực tiếp, thí sinh nào có lượt bình chọn cao nhất từ khán giả, sẽ may mắn trở thành thí sinh thứ tư bước vào đêm chung kết xếp hạng để tranh ngôi vị quán quân cùng với các thí sinh khác.

Ngoài bốn huấn luyện viên tươi mới, là những giọng ca nổi tiếng và sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo là: Hương Tràm - Tiên Cookie - Vũ Cát Tường - Soobin Hoàng Sơn, chương trình năm nay chào đón sự trở lại của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trong vai trò Giám đốc âm nhạc của cuộc thi. 

Vì cả bốn huấn luyện viên đều là những ca sĩ, nhạc sĩ chuyên hát nhạc trẻ nên đã có những âu lo về việc liệu các huấn luyện viên này sẽ huấn luyện cho các thí sinh nhí yêu thích hoặc có sở trường hát nhạc dân ca, mang âm hưởng dân ca ra sao.

Trước những quan ngại này, Soobin Hoàng Sơn đã lập tức trổ tài hát một đoạn bài Ngồi tựa mạn thuyền. Trong khi đó, Hương Tràm trổ tài hát Làng quan họ quê tôi.  

Giọng hát Việt nhí 2017 sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 12-8 với các vòng Giấu mặt, vòng Đối đầu, vòng Loại trực tiếp và một đêm thi Chung kết xếp hạng. 

Theo Tuoitre