Đến dự buổi lễ, có Thầy Tạ Ngọc Trí, Vụ giáo dục tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà giáo ưu tú Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội, thầy Trần Đăng Nghĩa – Phó trưởng phòng giáo dục trung học – Sở giáo dục Hà Nội. Về phía Phòng giáo dục có cô Lê Thị Kim Ánh – Phó trưởng phòng giáo dục Quận Cầu Giấy cùng các chuyên viên tổ THCS của phòng giáo dục Quận. Đặc biệt là gần 500 bạn thí sinh tham gia cuộc thi cũng có mặt đầy đủ.

Hà Nội: 500 HS tranh tài

Thầy Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở giáo dục Hà Nội phát biểu động viên các thí sinh tham dự kỳ thi.

Hà Nội: 500 HS tranh tài

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trường trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) lên phát biểu khai mạc kỳ thi.

Hà Nội: 500 HS tranh tài

Hà Nội: 500 HS tranh tài

Gần 500 bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có mặt đông đủ để tranh tài.

Sau bài phát biểu của đại diện Sở giáo dục Hà Nội và bên phía ban tổ chức cuộc thi, các tập thể nhà trường tham gia cũng vinh dự được lên nhận cờ lưu niệm của ban tổ chức – Trường THCS Cầu Giấy.

Hà Nội: 500 HS tranh tài

Hà Nội: 500 HS tranh tài

Các bạn học sinh chăm chú làm bài thi của mình.

Suốt 4 giờ đồng hồ làm bài miệt mài, từ 7 giờ 55 phút đến 11 giờ 55 phút, kỳ thi đã kết thúc một cách nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế. Toàn bộ bài thi của các bạn học sinh đã được niêm phong cẩn thận để gửi sang Úc chấm.

Đề thi và bài làm bằng tiếng Anh gồm 10 câu hỏi với thời gian 240 phút. Bài làm thi xong được niêm phong gửi sang Úc chấm. Một đề thi chung gồm 10 bài toán cho tất cả học sinh tham gia thi. Bài 1 và bài 2: mỗi bài 2 điểm; bài 3 đến bài 5: mỗi bài 3 điểm; bài 6 đến bài 8: mỗi bài 4 điểm; bài 9 và 10: mỗi bài 5 điểm; và 2 điểm “khuyến khích-bonus” thêm cho một phần “khám phá-investigation”. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 35 điểm.

Chúng ta chờ đợi và hy vọng những kết quả cao nhất từ các bạn thí sinh nhé!

 Trường THCS Cầu Giấy