Hai trường đại học đầu tiên hoàn thành chấm thi THPT quốc gia

Nguyễn Hà
Trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) và trường Đại học Bách Khoa (TP. Hồ Chí Minh) là hai trường đầu tiên hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia.

Lãnh đạo Đại học Thủy lợi cho biết, sau khi chấm 2 môn tự luận Toán và Ngữ văn 2 vòng độc lập theo quy định, do hai môn này xuất hiện nhiều bài bị chấm vênh giữa các giám khảo chấm thi nên đang được hội đồng chấm thi thực hiện đối thoại và chấm lại vòng 3 theo quy chế.

Thầy Nguyễn Cảnh Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường Đại học Thủy Lợi, phổ điểm thi môn Hóa tập trung nhiều nhất là các điểm từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6. Điểm thi môn Hóa đã có điểm tối đa 10 điểm. Trong khi đó, điểm thi môn Vật lý có nhiều điểm 7. Điểm thi môn Vật lý đã có điểm 10. Điểm thi môn Sinh học có nhiều điểm 4. Ngoài ra, điểm thi môn Sinh học cao nhất ở cụm thi ĐH Thủy lợi hiện là 9,8 điểm.

Phần trắc nghiệm của môn tiếng Anh có phổ điểm thấp, điểm thi trắc nghiệm tiếng Anh tập trung từ 2,5-3 (trên tổng 8 điểm). Trong đó, phần thi trắc nghiệm cũng đã có những thí sinh đạt điểm tối đa là 8 điểm.

Hiện tại, điểm thi môn Ngữ văn tại cụm thi Trường Đại học Thủy lợi cao nhất là 8,75. Điểm thi môn Toán cao nhất là 9,5. Điểm thi môn Lịch sử cao nhất là 9,5. Điểm thi môn Địa lý cao nhất là 10. Điểm thi môn Văn đạt thấp hơn so với các môn khác. Đa số các bài thi chỉ đạt điểm 4, điểm 5. Số bài điểm 6 không nhiều. Rất hiếm hoặc gần như không có điểm 7. Điểm môn Toán “đỡ hơn” nhưng cũng thấp. Phần lớn thí sinh đạt điểm 5, điểm 6. Một số ít bài thi đạt điểm 7.

Bộ GD&ĐT cho biết, chậm nhất 20/7 các cụm thi (50 sở GD-ĐT và 70 trường ĐH) phải chấm xong điểm thi các môn THPT quốc gia 2016. Theo đó, các Sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả xét tốt nghiệp THPT cho thí sinh trước ngày 1/8. Thời gian đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 như sau: Từ ngày 1/8 - 12/8: Thí sinh xét tuyển tối 2 trường và 2 ngành/trường. Kết quả trúng tuyển đợt này công bố trước ngày 15/8. Từ ngày 20/8 - 20/10: Đây là khoảng thời gian dành cho các đợt xét tuyển bổ sung. Dự kiến, mỗi đợt kéo dài khoảng 10 ngày. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường và 2 ngành/trường.

Ngọc Hà (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hai trường đại học đầu tiên hoàn thành chấm thi THPT quốc gia tại chuyên mục Thi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thi khác