Một clip đã ghi lại cảnh chú gấu con đã vất vả để có thể theo mẹ leo lên một ngọn núi tuyết. Chính sự nỗ lực của chú gấu con này đã thu hút hàng triệu người xem trên toàn thế giới.

Chú gấu mẹ đi trước, băng băng qua con dốc với đầy tuyết để lên một ngon núi ở vùng Magadan. Nhưng chú gấu mẹ đã chờ thật lâu để chú gấu con mới có thể theo kịp. 

Ở chặng đường đầu tiên, chú gấu con tự tìm đường lên chỗ mẹ, tưởng chừng như gần lên tới nơi, chú lại trượt xuống. Ở chặng đường thứ hai, chú gấu con đi theo con đường mà chú gấu mẹ đã đi, nhưng mẹ gấu muốn con mình đi một con đường khác nên đã đẩy tuyết, khiến chú gấu trượt sâu xuống đáy dốc.

Và cuối cùng chú gấu con quyết định tìm một con đường khác, dù có trượt chân nhưng chú vẫn cố gắng leo tới đinh núi với một nguồn năng lượng dồi dào.

Chính bởi nghị lực, ý chí quyết tâm leo tới đỉnh núi của chú gấu con đã khiến nhiều người phải thán phục. Dù cho ta có khó khăn hay thất bại trên con đường đang đi, chúng ta vẫn phải cố gắng để tìm ra một con đường đúng đắn hơn.

Nhiều bà mẹ đã dành lời khen ngợi và có được bài học lớn từ gấu mẹ. Đó là để cho những người con tự tìm cách đứng dậy sau thất bại.