Cô gái Hải Phòng có gương mặt ưa nhìn

Ngay khi "The Face" bắt đầu, Chúng Huyền Thanh là thí sinh được đánh giá cao và có tiềm năng, gần như là cô gái được chú ý nhất trong tập 1 của chương trình. Và không thể phủ nhận, tuổi trẻ chính là một trong những thế mạnh của Chúng Huyền Thanh.

Cô gái cũng là người chiến thắng trong phần thi selfie nhờ khuôn mặt xinh đẹp như thiên thần của mình. Chính điều này đã khiến Hồ Ngọc Hà và Phạm Hương giành giật nhau, dùng hết sức để lôi kéo cô về đội của mình.

Hành trình may mắn của

Chúng Huyền Thanh.

Trong phần catwalk ở tập 2, các HLV cũng dành khá nhiều sự yêu mến cho Huyền Thanh. Là những người có kinh nghiệm, họ đánh giá cô gái khá cao: sang trọng, có nét quyến rũ riêng, tạo dáng khá ổn, vững chắc, thu hút người đối diện. Đây đều là những tiềm năng mà các HLV muốn cô tiếp tục phát huy.

Nhưng rồi đúng như những gì Huấn luyện viên (HLV) Hồ Ngọc Hà đã nói: Khuôn mặt đẹp chưa chắc đã chỉ là lợi thể của cô gái 19 tuổi đến từ Hải Phòng, cô cần phải biết cách tận dụng thế mạnh của mình, giúp khuôn mặt của cô tỏa sáng.

Hành trình may mắn của

Hành trình may mắn của

Cô gái "may mắn" một cách kỳ lạ

Những tập tiếp theo của "The Face", khán giả rất mong chờ vào Chúng Huyền Thanh. Cô gái này sở hữu nhiều thế mạnh, lại được một HLV có nhiều kinh nghiệm nhất, cũng nổi danh là "nữ hoàng thị phi" hướng dẫn. Tuy nhiên, những gì Huyền Thanh thể hiện chưa xuất sắc. Cô 2 lần phải bước vào phòng loại trừ, liên tục bị Hà Hồ nhắc nhở. Ngoài ra, Huyền Thanh còn sở hữu thân hình khá béo, kém săn chắc. Nhiệm vụ đầu tiên Hà Hồ đặt ra cho cô chính là phải giảm cân ngay lập tức, nỗ lực hết mức trong việc giảm cân. Nhưng đến giờ đó vẫn là một nan đề cho Chúng Huyền Thanh. Tuy nhiên cô vẫn từng bước vào Top 4 của Gương mặt thương hiệu và hành trình của Chúng Huyền Thanh khiến khán giả thực sự tin vào thứ gọi là "may mắn" trong các cuộc thi.

Hành trình may mắn của

Điều Chúng Huyền Thanh thiếu nhất đó chính là kinh nghiệm. Mặc dù có 6 năm từng làm người mẫu nghiệp dư tại quê nhà, nhưng từng đó chưa đủ để cô có thể tỏa sáng, thậm chí, những thói quen sai lầm còn khiến cô mắc lỗi liên tục và là thí sinh khiến Hồ Ngọc Hà cực kỳ vất vả trong quá trình hướng dẫn.

Điển hình như ở tập 3, trong thử thách chụp hình quảng cáo cho keo dán, Chúng Huyền Thanh và Lê Hà chính là hai thành viên khiến bức ảnh của team Hồ Ngọc Hà phải nhận kết quả thua cuộc. Không chỉ khiến Hồ Ngọc Hà phải liên tục nhắc nhở khi tạo dáng, Chúng Huyền Thanh bị hoa hậu Mai Phương Thúy đánh giá là có nụ cười gượng và là nhân tố chính khiến bức ảnh của nhóm bị hỏng.

Hành trình may mắn của

Cô chính là thành viên yếu kém nhất trong đội, người "phá nát" bức ảnh mà theo như Hà Hồ nhận xét: Để ở trên hay ở dưới, trái hay phải đều không được, không có kết nối với đồng đội cũng như sản phẩm. Và vì thế, ngay từ những tập đầu tiên, những phần thử thách đầu tiên, Hồ Ngọc Hà đã phải đưa thí sinh mà mình nhìn thấy rất nhiều tiềm năng vào vòng nguy hiểm. Nhưng với chiến lược "loại người giỏi", "loại thí sinh của Lan Khuê", nên Phạm Hương quyết định để Bảo Ngọc ra về và Huyền Thanh đã có được sự may mắn lần đầu tiên của mình.

Những tưởng với một lần cảnh cáo khá nặng nề và nguy cơ bị loại cao như vậy, Chúng Huyền Thanh sẽ nỗ lực hơn, thì đến tập 4, trong phần thi chụp hình tại Nha Trang, cô gái Hải Phòng tiếp tục thể hiện một phong độ yếu kém, bị Lan Khuê nhận xét là: tụt khá xa so với các thí sinh khác.

Hành trình may mắn của

Đây cũng là tập thi mà sự tự tin thái quá cùng những nhận xét chê bai các thí sinh khác của Huyền Thanh khiến cô trở thành đối tượng bị ghét nhất chương trình. Thanh không thực hiện được đúng những gì mà người thầy dày dặn kinh nghiệm của mình hướng dẫn, bỏ ngoài tai những góp ý đó, Thanh cho rằng: "Thân hình của Thanh thì Thanh có thể biết được là mình đẹp ở đâu, cần phải chỉnh chỗ nào, cần phải xoay góc độ nào cho phù hợp". Và đương nhiên, kết quả của một học trò không biết nghe lời chính là cô gái gốc Hải Phòng có nhiều hình ảnh bị đánh giá lỗi nhất.

Hành trình may mắn của

Trong tập 5, một lần nữa, Chúng Huyền Thanh là nhân tố bất ổn nhất trong Team Hồ Ngọc Hà ở phần thi catwalk trên bàn tiệc. Cô gái này thực là thảm họa khi liên tục làm đổ các chướng ngại vật, bước đi lúng túng. Cách xử lý vụng về chưa khéo léo khiến Hà Hồ phải ôm mặt, không thốt lên lời. Tuy nhiên, khi chọn thí sinh vào vòng nguy hiểm, Hồ Ngọc Hà liều lĩnh lựa chọn thí sinh cực kỳ mạnh của đội mình là Lily Nguyễn. Trong khi đó, bằng một cách bất ngờ hoặc cố tình nào đó, những lỗi lầm của Chúng Huyền Thanh đều đã được lãng quên.

Nếu như các thí sinh khác như Lily Nguyễn hay Phí Phương Anh khi bị HLV đưa vào vòng nguy hiểm và được trở lại, khán giả sẽ ngay lập tức thấy được sự thay đổi của họ ở những tập sau. Họ nỗ lực hơn rất nhiều, tỏa sáng ngay lập tức khiến khán giả nhớ tên và tiếc nuối nếu như bị loại. Còn Chúng Huyền Thanh, cô vẫn may mắn một cách khó hiểu khi được giữ ở lại, dù không thực sự nổi bật và không nhận đc nhiều lời khen ngợi từ chính HLV của mình. Cô nàng có nhiều điểm yếu kém hơn các thí sinh khác của cuộc thi và là thành viên nhận được sự đánh giá khắt khe của HLV về cân nặng, sự không quyết tâm đến cùng.

Hành trình may mắn của

Đặc biệt, trong mỗi thử thách của mình Chúng Huyền Thanh luôn đánh giá bản thân cao, có phong thái rất tự tin, luôn hoàn thành tốt các phần thi, nhưng sự thực đã chứng minh hoàn toàn ngược lại. Trong tập 9, cô là người được HLV Hồ Ngọc Hà hướng dẫn chi tiết nhất, rõ ràng nhất, sửa từng chút một, nhưng lại là thí sinh có cách tạo dáng khiến chính người thầy của mình cực kỳ khó chịu khi vừa đi vừa ngoái lại chào khán giả.

Hành trình may mắn của

Lúc nào Thanh cũng khẳng định bản thân mình tự tin nhưng khán giả cũng như phóng viên không thấy được điều đó. Thậm chí, Chúng Huyền Thanh còn không tinh tế, nhanh nhạy trong xử lý tình huống khi được trao cơ hội giới thiệu sản phẩm, cô gái Hải Phòng này lại đưa điện thoại cho Lê Hà cầm. Sau đó khi được nhắc nhở, cô mới cầm điện thoại và bắt đầu trình diễn. Thậm chí với những câu hỏi của phóng viên đặt ra, Thanh cũng cần đến Phí Phương Anh "nhắc bài" mới có thể an toàn vượt qua thử thách.

"The Face" cũng như các cuộc thi nhan sắc khác đã cho các thí sinh và khán giả biết một điều: Đẹp thôi là chưa đủ! Trải qua 9 tập thi với nhiều thử thách, nếu như các thí sinh khác đang dần lột xác và ngày càng biểu hiện xuất sắc thì Huyền Thanh lại tụt dốc trầm trọng. Tập 10 vừa qua là một tập mà cô có màn thể hiện cực kỳ yếu kém.

Hành trình may mắn của

Thời gian thử thách của Thanh rất dài mà như Mai Ngô so sánh: Hai phút mà cảm tưởng có thể ăn hết hai tô cơm. Tuy nhiên, cô không tận dụng được lợi thế mà HLV tạo ra cho mình. Hà Hồ dường như phải thét lên với Huyền Thanh, có thể nói, cô gái này chính là thành viên khiến người thầy Hà Hồ vất vả nhất từ đầu chương trình đến giờ. Thanh cũng là thí sinh rất ít khi nhận được đánh giá cao của Hồ Ngọc Hà. "Nữ hoàng thị phi" dùng liên tiếp ba từ "chưa" để đánh giá cô gái sinh năm 1997: Chưa có kinh nghiệm, chưa hiểu, chưa nắm bắt được.

Hồ Ngọc Hà là một người thầy rất bảo vệ học trò, nhưng với Thanh cô đã phải thốt lên từ "thất vọng". Và chính bản thân nữ HLV cũng đánh giá là qua các tập trước Huyền Thanh đều "may mắn" thoát khỏi vòng nguy hiểm. Điều đó chứng tỏ Thanh luôn nằm trong nhóm yếu trong đội và nhờ những yếu tố ngoại lai nên cô mới không bị bước vào vòng loại trừ.

Hành trình may mắn của

Và quả thực so với một Mai Ngô, thí sinh mạnh luôn có quyết tâm cao và gây được ấn tượng cho khán giả cùng các HLV Chúng Huyền Thanh lép vế hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cô lại quá may mắn khi Phạm Hương quyết định loại thí sinh mạnh hơn có sức uy hiếp hơn cho đội của mình. Thế nhưng ngược lại, kết quả này cũng là sự ngầm công nhận khả năng của Mai Ngô vượt trội hơn so với Chúng Huyền Thanh.

Sự lựa chọn của Phạm Hương ở tập 10 đã đem đến sự phẫn nộ cho khán giả và người trực tiếp hứng chịu sự bực mình đó chính là Chúng Huyền Thanh. Việc chưa thể hiện được khả năng của bản thân, cũng như việc được ở lại nhờ "yếu hơn đối thủ" khiến hình ảnh của cô gái 19 tuổi xấu đi trong mắt công chúng.

Hành trình may mắn của

Hành trình may mắn của

Qua 10 tập của "The Face", Chúng Huyền Thanh từ nhân tố tiềm năng nhất đã trở thành cô gái bị đánh giá thấp, một màu cũng như đáng ghét nhất trong cuộc chơi. Điều mà cô gái Hải Phòng này cần, chính là một sự thức tỉnh mạnh mẽ, sự lột xác mới, quyết tâm cao hơn ở hai tập còn lại để xứng đáng với sự tin tưởng, công sức dạy dỗ của Hồ Ngọc Hà, xứng đáng với may mắn, cơ hội mà cô có được.

Theo Afamily