Chủ đề của cuộc thi năm nay thi là Internet of Things (IoT) - Mạng lưới vạn vật kết nối Internet. Các thí sinh tham gia sẽ lắp ghép và lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Học sinh thành phố Hồ Chí Minh đua nhau “đọ sức” thi lắp ráp 1

32 đội nhận các giải từ ngày hội Robothon 2016.

Chung cuộc, hội thi trao 32 giải gồm giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích ở 3 bảng, mỗi bảng có hai hạng cao cấp và sơ cấp. Trong đó, một số trường học giành được nhiều giải như Trường tiểu học Lê Ngọc Hân, tiểu học Nguyễn Bình Khiêm, THCS Lương Định Của…

Ngày hội Robothon được tổ chức hàng năm sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh tại Đông Nam Á với mong muốn giúp các bạn được trải nghiệm, sáng tạo, cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn mà cuộc sống đặt ra.

Ngoài thành phố Hồ Chí Minh, ngày hội còn diễn ra ở Hà Nội và Đà Nẵng thu hút 500 học sinh tham gia. Các đội đạt giải sẽ được đề cử để tham gia cuộc thi Robothon quốc tế diễn ra vào đầu tháng 12 tại Malaysia.

Trước đó, cũng tại thành phố Hồ Chí Minh, 30.000 học sinh tiểu học tham gia vòng một cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2016 -2017 do Sở GD-ĐT thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam ( đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ-ETS) tổ chức.

Học sinh thành phố Hồ Chí Minh đua nhau “đọ sức” thi lắp ráp 2

30.000 học sinh tiểu học tham gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge để chọn ra 100 bạn xuất sắc nhất.

Lễ khai mạc diễn ra tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3, thành phố Hồ Chí Minh) và kỳ thi diễn ra tại 6 địa điểm. Đây là cuộc thi tiếng Anh duy nhất dành cho học sinh tiểu học tại Việt Nam sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior làm thước đo đánh giá chất lượng.

Kết thúc vòng 1, những thí sinh đủ điều kiện sẽ được vào vòng 2-vòng thi cấp thành phố và dự bài thi quốc tế TOEFL PRIMARY. Tiếp đó, 100 bạn học sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vòng chung kết quốc gia của cuộc thi, thử sức với bài thi TOEFL JUNIOR – bài thi chuyên biệt của ETS để đánh giá năng lực Anh văn học thuật. Tất cả thí sinh vào đến vòng 2 và 3 đều được Phiếu điểm TOEFL Primary quốc tế do ETS cấp.

Theo Dân Trí