Cụ thể, Lễ trao giải âm nhạc đình đám nhất nhì châu Á MAMA 2017 chính thức chọn Hồng Kông, Nhật Bản, Việt Nam để tổ chức. Tại Việt Nam, Tuần lễ MAMA sẽ diễn ra tại nhà hát Nhà hát Hòa Bình vào ngày 25/11.

Ngay khi thông tin được công bố, sự kiện này nhanh chóng trở thành chủ đề gây bùng nổ mạng xã hội. Thậm chí, khi có sự xác nhận của BTC, nhiều người vẫn không dám tin và cho rằng đây chỉ là tin đồn.

Điều khiến các fan cảm thấy "có gì đó sai sai" là nếu như 2 địa điểm khác Yokohama Arena (Nhật Bản) có sức chứa hơn 17.000 người, Asia-World Expo (Hồng Kông) với sức chứa 14.000 người, thì Nhà hát Hòa Bình (Việt Nam) lại chỉ có vỏn vẹn dưới 2.500 chỗ.

HOT: Lễ trao giải đình đám MAMA lần đầu tổ chức ở Việt Nam 1

MAMA 2016 với sân khấu hoành tráng và hiện đại. 

HOT: Lễ trao giải đình đám MAMA lần đầu tổ chức ở Việt Nam 2

Yokohama Arena (Nhật Bản) có sức chứa hơn 17.000 người.

Trả lời về việc chọn địa điểm tổ chức MAMA 2017 là nhà hát, không phải là sân vận động có sức chứa lớn như Nhật Bản và Hồng Kong, đại diện BTC cho biết: "Ban đầu chúng tôi cũng dự kiến thuê địa điểm tại quân khu 7 với sức chứa lớn hơn nhưng thời điểm đó đã họ đã có event. Chúng tôi cũng tham khảo một số nơi nhưng sân khấu không an toàn cho diễn viên".

Nếu như trước đó, MAMA các năm 2015, 2016 đều được tổ chức tại Asia- World Expo thì năm nay đã có sự đổi mới khi quyết định tổ chức tại nhiều quốc gia trong nhiều ngày. Theo BTC, sự thay đổi này nhằm gắn kết người yêu âm nhạc với các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng, góp nhần vào sự phát triển của nền công nghiệp âm nhạc châu Á.

Ra đời từ năm 1999, Tuần lễ MAMA do Công ty truyền thông và giải trí CJ E&M tổ chức định kỳ mỗi năm. Không chỉ là sự kiện âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc, MAMA còn có sức ảnh hưởng tới nhiều các nước Châu Á và thế giới. Nhắc đến MAMA, người hâm mộ sẽ liên tưởng ngay đến sân khấu quy mô, hiện đại, nơi thể hiện những xu hướng K-Pop mới nhất...

HOT: Lễ trao giải đình đám MAMA lần đầu tổ chức ở Việt Nam 3

Nhiều nhóm nhạc. ngôi sao Hàn Quốc sẽ xuất hiện trong Tuần lễ MAMA. 

Năm 2016, các nghệ sỹ và nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như Timbaland, Gallant, Wiz Khalifa đã tham dự MAMA 2016. Chương trình được phát sóng trực tiếp ở 97 quốc gia trên khắp Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương, đạt 2,4 tỷ người xem trên toàn thế giới.

Huyền Anh