Cô bạn Sky Brown (9 tuổi) quê ở tỉnh tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) và hiện đang sinh sống tại Los Angeles (Mỹ). Brown đã lớn lên ở Nhật Bản và bắt đầu học trượt băng khi chỉ mới 3 tuổi.

Mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng Sky đã trở thành hiện tượng trong giới lướt skateboard thế giới khi trở thành cô bé nhỏ tuổi nhất tham gia lướt ván tại cuộc thi The Vans US Open Pro Series năm 2016. Sky đã giành vị trí thứ ba trong cuộc thi và chia sẻ bục trao giải với những anh hùng khác.

Cha của Sky Brown chia sẻ rằng: "Chắc chắn các bạn chưa bao giờ chứng kiến Sky Brown đã nỗ lực, quyết tâm để làm điều mình thích thế nào. Tôi rất tự hào với con gái mình. Nhiều người lớn đã nhắn nhủ tới Sky rằng cô bạn chính là nguồn cảm hứng rất lớn".

Những video được đăng tải về màn trình diễn của Sky Brown thường thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Thần đồng trượt ván tâm sự: “Mình chỉ thấy rất là yêu môn thể thao này. Mình có thể trở nên mạnh mẽ. Mình cũng thích trượt với các cậu con trai bởi vì điều đó thúc đẩy mình trở thành một skater (người trượt ván) giỏi hơn.”

Một điều đặc biệt là Sky không có huấn luyện viên, cô bạn đã tự học. Sky nói rằng mình thích có một phong cách riêng.

Sky mong ước sẽ có thêm nhiều skater là con gái. Về phần mình, cô bạn muốn truyền cảm hứng cho những người khác và muốn chứng tỏ cho các bạn gái thấy rằng các bạn ấy có thể trượt ván.

Chi Đặng