Hấp dẫn, bất ngờ và tiếc nuối là những gì còn động lại với hơn 200 cầu thủ và huấn luyện viên của 16 đội bóng đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Khu vực TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn, Bất ngờ và tiếc nuối! 1

16 đội bóng đến từ các trường THCS tham gia Festival Bóng đá Học đường U13 năm 2017, khu vực TP.HCM.

Hấp dẫn là điều mà ai cũng nhận ra khi những cầu thủ mới ở lứa tuổi 12, 13 đã phô diễn kỹ thuật và lối đá khá hiện đại trên sân một cách rất bài bản, những pha bóng đẹp mắt qua đôi chân những cầu thủ tương lai của bóng đá nước nhà đã làm khán giả không ngớt trầm trồ. TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm, đầu tư cho bóng đá trẻ, bóng đá học đường và sân chơi này là cơ hội để kiểm chứng những kết quả đào tạo và huấn luyện của các đội.

Khu vực TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn, Bất ngờ và tiếc nuối! 2

Anh Lã Minh Châu - Trưởng Văn phòng Đại diện Công ty Cổ phần Thể thao 24H tại TP. HCM- Đại diện nhà tài trợ tặng quà cho các đội bóng.

Những bất ngờ liên tục diễn ra trong những trận đấu. Những kết quả có chênh lệch đến không ngờ: 16-0 hay 1-1 ở ngay vòng đấu đầu tiên cũng để lại những tiếc nuối cho một số đội không may khi phải sớm đối đầu với các đội mạnh. Đội tân bình thuộc Hệ thống trường dân lập Việt Úc được đầu tư khá bài bản tưởng như có thể tạo ấn tượng tại giải nhưng đã sớm dừng bước. 8 đội THCS Nguyễn Thị Định, THCS Độc Lập, THCS Ngô Thời Nhiệm, THCS Nguyễn Văn Tố. THCS Hồng Bàng, THCS Chánh Hưng, THCS Kim Đồng và THCS Trần Phú bước vào vòng hai sau khi loại THCS Colette, THCS Trường Sơn, THCS Hồng Hà, THCS Diên Hồng, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Nguyễn Văn Trỗi vàTHCS Kiến Thiết và Việt Úc.

Khu vực TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn, Bất ngờ và tiếc nuối! 3

Miền vui chiến thắng của đội THCS Độc Lập trước đội THCS Nguyễn Thị Định.

Mọi quan tâm của người hâm mộ lúc này đều đổ đồn vào các trận đấu của các đội mạnh và đi tìm hai đội được xem là hạt giống của giải. Những đội bị dội bom với hàng chục trái cũng không còn vì sự chênh lệch của các đội đã rút ngắn và mọi con mắt đang đổ dồn vào những đôi chân của các tiền đạo của các đội với những pha phối hợp lắt léo và làm bàn đẹp mắt. Mặc dù trời mưa có lúc rất to nhưng những trận đấu buồi chiều cùng ngày vẫn diễn ra quyết liệt. 4 đội chiến thắng gồm: THCS Nguyễn Thị Định, THCS Độc Lập, THCS Ngô Thời Nhiệm, THCS Nguyễn Văn Tố. Sự dừng chân của bốn đội THCS Hồng Bàng, THCS Chánh Hưng, THCS Kim Đồng, THCS Trần Phú cũng không quá bất ngờ.

Khu vực TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn, Bất ngờ và tiếc nuối! 4

Đội THCS Nguyễn Văn Tố giải nhì

Khu vực TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn, Bất ngờ và tiếc nuối! 5

Đội THCS Nguyễn Thị Định nhân giải ba

Ngày thứ 2 cuộc chiến của bốn đội nhưng thực chất lại là trận chung kết của hai kỳ phùng địch thủ:THCS Nguyễn Thị Định, THCS Độc Lập. Hai hiệp đấu với 40 phút đều ngang sức, ngang tài, lên công về thủ hết sức nhịp nhàng và hiệu quả. Không ai không tiếc nuôi cho trận cầu không bàn thắng nhưng hấp dẫn từ đầu đến cuối.Tiếc khi phải chứng kiến trận chung kết sớm nầy...Cuối cùng cả hai phải bước vào giải quyết bằng đá 11m THCS Độc Lập đã giành chiến thắng 3/1, THCS Nguyễn Thị Định ngậm ngùi nhận giải ba trong sự tiếc nuối của mọi người. Ở trận cùng giờ THCS Nguyễn Văn Tố hạ THCS Ngô Thời Nhiệm 4/2 để vào tranh nhất nhì THCS Độc Lập và kết quả. THCS Độc Lập nhận Cúp vô địch, THCS Nguyễn Văn Tố giải nhì THCS Ngô Thời Nhiệm đồng giải ba với THCS Nguyễn Thị Định.

Khu vực TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn, Bất ngờ và tiếc nuối! 6

Thủ môn Lâm Gia Bảo của THCS Độc Lập chưa phải vào lưới nhặt một quả banh nào suốt vòng đâu khu vực.

Khu vực TP Hồ Chí Minh: Hấp dẫn, Bất ngờ và tiếc nuối! 7

Nhà báo Nguyễn Trân Châu - Phó Tổng Biên tập thường trực Báo TNTP, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Bóng đá Học đường U13 năm 2017 trao Cúp cho đội Vô đich

Đội THCS Độc Lập sẽ đại diện khu vực TP. Hồ Chí Minh tham gia vòng chung kết tại Hà Nội. Đây là đội bóng sẽ tạo nên sóng gió cho giải đấu năm nay khi là đội sở hữu chân sút Lê Quang Hiền được xem là vua phá lưới với 7 bàn thắng và thủ môn Lâm Gia Bảo chưa phải vào lưới nhặt một quả banh nào suốt vòng đấu khu vực.

Nguyên Trang