Một anh bạn ở Ấn Độ đã bị “mọc đuôi” ngay sau sinh nhật lần thứ 14 của mình. Sau 4 năm, cái đuôi phát triển lên tới 20cm.

Kì dị người

Các bác sĩ tin rằng đây có thể là cái đuôi dài nhất từng được ghi nhận (con số này trước đó là khoảng 15cm).

Gia đình của anh ấy từng rất lo sợ tình trạng này của con sẽ gây chú ý. Họ vừa quyết định đưa con đến bệnh viện để phẫu thuật gỡ bỏ cái đuôi. Họ không tiết lộ danh tính với báo chí.

Các bác sĩ cho biết cái đuôi có thể đã phát triển từ trong bụng mẹ như kết quả của một dị dạng ống thần kinh. Tuy nhiên, cái đuôi chỉ mọc ra sau khi anh ta lớn lên.

Kì dị người

Cái đuôi dài tới 20 cm, được cho là dài nhất từ trước đến nay.

Mẹ của anh chàng này cho biết: "Tôi đã đưa con đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhưng không ai thông báo với tôi về bất cứ điều gì. Con trai của tôi hoàn toàn bình thường.

"Vấn đề xuất hiện khi cái đuôi mọc ra ngoài cơ thể. Con tôi phải nâng đuôi lên mỗi khi thay quần áo. Tôi có thể thấy nó rất đau và vướng víu, nên cuối cùng chúng tôi đã đưa con đến bệnh viện".

Một nhóm các nhà phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện chuyên môn đã gỡ bỏ thành công cái đuôi ra khỏi lưng.

Người đứng đầu khoa phẫu thuật thần kinh, bác sĩ Pramod Giri cho biết: "Trường hợp này là rất hiếm. Chúng ta cần gọi đến các tạp chí y khoa để công nhận chính thức đây là cái đuôi dài nhất từng được ghi nhận cho đến nay."

Kì dị người

Theo các bác sĩ, cái đuôi là kết quả của một dị dạng ống thần kinh.

Theo Dân Trí/ Dân Việt