Xác của loài sinh vật lạ này đã dạt vào bờ biển ở làng Pakhachi, bán đảo Kamchatka, Nga sau một trận bão. Sinh vật kỳ dị này không có đầu, toàn thân phủ đầy lông lá giống như các ống len. Chúng có đuôi hoặc xúc tu dài, kích thước và trọng lượng thì lớn gấp 3 lần người Nga trưởng thành.

Một người dân địa phương có tên Svetlana Dyadenko đã đăng tải hình ảnh sinh vật lạ này lên mạng xã hội: “Chia sẻ với các bạn một khám phá không thể tin được. Thú vị nhất là nó được bao phủ bởi một lớp lông giống như các ống len, có thể đó là một sinh vật cổ đại. Nếu các nhà khoa học đến đây, họ sẽ thấy nhìn thấy điều kỳ diệu này. Có lẽ những con sóng đại dương đã đẩy nó vào bờ”.

Cũng theo người này, do nó quá nặng nên người dân địa phương không thể khiêng nổi mà phải dùng đến máy xúc.

Kinh hãi thuỷ quái không đầu, thân đầy lông lá, to gấp 3 lần con người dạt vào bờ biển 1

Trong khi những người chứng kiến trực tiếp cho rằng nó giống như một sinh vật cổ đại, thì cư dân mạng lại có vô vàn đáp án thú vị khác.

Có người cho rằng đó có thể là một con mực len hoặc một con voi biển hoặc xác một con voi ma mút tuyển chủng nổi lên khi mộ băng tan ra vào mùa hè. Vài ý kiến khác lại nhận định đó là một phần cơ thể còn sót lại của một con cá voi đang phân huỷ. Thậm chí, nhiều người còn tin đây là một con quái vật từ thời nguyên thuỷ sống ở đáy biển sâu.

Đồng tình với quan điểm này, nhà khoa học hàng hải Sergei Kornev phân tích: "Dưới tác động của thời gian, nước biển và một số động vật khác, xác của một con cá voi thường bị biến dạng. Đây chỉ là một phần chứ không phải là cả một con cá voi”.