1. Thi trắc nghiệm online

Các bạn học sinh lớp 6 mới chập chững bước chân vào mái trường Trung học Cơ sở nhưng đã nhanh chóng làm quen với phong cách học tập của những “học sinh lớn”. Cùng với những môn học mới là những bài kiểm tra theo phong cách mới – trắc nghiệm online.

Kỳ thi đặc biệt: thi vấn đáp môn Địa Lý 1

Phòng ICT đã sẵn sàng chào đón các “sĩ tử”.

Kỳ thi đặc biệt: thi vấn đáp môn Địa Lý 2

Không khí nghiêm túc trong phòng thi.

Với hình thức thi này, mỗi học sinh được làm một bài thi độc lập. Các câu hỏi được đảo liên tục để tránh việc hai bạn ngồi cạnh nhau có cùng đề bài. Ưu điểm nổi bật của hình thức này là số lượng câu hỏi nhiều giúp các bạn bao quát được hầu hết các nội dung đã học, tránh học tủ, học lệch; thêm vào đó, các bạn cũng có thể biết điểm số của mình ngay sau khi nộp bài.

Một học sinh lớp 6A4 chia sẻ “Con rất thích thi online như thế này. Bài thi có nhiều câu hỏi hay và cũng có nhiều câu hóc búa, cần phải suy luận, nhất là các câu hỏi về bản đồ kho báu. Nhưng điều con thích nhất là mình có thể biết luôn điểm số sau khi làm bài.”

2. Thi vấn đáp

Lạ mà quen, hình thức thi vấn đáp đã được áp dụng cho các khối học sinh lớp 9 từ năm học trước. Và ở kì học này, các bạn học sinh lớp 8 đã được trải nghiệm.

 Kỳ thi đặc biệt: thi vấn đáp môn Địa Lý 3

Thể hiện kĩ năng đọc bản đồ.

Mỗi học sinh có 3 phút để chuẩn bị và 3 phút để trả lời câu hỏi. Với 6 phút, các bạn không chỉ được kiểm tra kiến thức mà quan trọng hơn, các bạn còn được củng cố lại những kĩ năng quan trọng trong môn Địa lí như đọc bản đồ, biểu đồ, nhận diện đối tượng địa lí qua tranh ảnh… Thầy cô hi vọng, mỗi lần vấn đáp là một lần các bạn được rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh của mình.

Về hình thức thi vấn đáp, bạn Hoàng Anh bày tỏ “Mình thấy hình thức thi này rất mới lạ với mình. Sau khi kiểm tra con cảm thấy tự tin hơn, mình sẽ cố gắng cho những lần kiểm tra sau để đạt kết quả tốt hơn nữa.”

3. Làm bài tập lớn

Cơ hội làm bài tập lớn để lấy điểm kiểm tra giữa kì dành cho các bạn học sinh lớp 7. Qua bài tập này, các bạn được thoải mái thể hiện những hiểu biết của mình về các kiểu môi trường trong đới nóng, được chia sẻ những trải nghiệm thú vị của mùa đông Hà Nội hay những kỉ niệm khó quên trên hành trình qua hoang mạc. Tinh thần làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình hay bản lĩnh khi phản biện… cũng là những điều quan trọng mà các bạn được củng cố thông qua bài tập lớn này.

Kỳ thi đặc biệt: thi vấn đáp môn Địa Lý 4

Nhóm học sinh lớp 7A2 đang thuyết trình về môi trường nhiệt đới.

Kỳ thi đặc biệt: thi vấn đáp môn Địa Lý 5

Câu chuyện thú vị về môi trường hoang mạc đang được chia sẻ.

Cô Phương Dung – giáo viên Địa lí trường Trung học Wellspring cho biết, “Cô rất hài lòng khi thấy sự cố gắng của các bạn học sinh qua mỗi bài kiểm tra. Đây không chỉ là một kì thi mà còn là một trải nghiệm học tập thú vị của mỗi bạn nhỏ.”

Tuần thi giữa học kì kết thúc, các WISHers lại trở về với những tiết học hàng ngày. Hi vọng rằng, với những hình thức kiểm tra mới lạ, hấp dẫn, các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới, nhiều kĩ năng mới trong học tập và đời sống.

Ngọc Hà