Khoảng 12.000 năm trước đây, công việc duy nhất của chúng ta là tìm thức ăn bằng việc săn bắn và tìm kiếm. Giống như những loài vật khác, đó là việc duy nhất của chúng ta trong cả ngày dài. Sau đó một số người ngẫu nhiên nào đó trở nên tinh thông về cách sử dụng hạt giống và chẳng bao lâu sau đó, sản xuất thực phẩm trở thành một việc dễ dàng. Một người nông dân với vài mẫu đất có thể sản xuất nhiều thực phẩm hơn hàng chục thợ săn trên hàng hecta rừng. Điều này dẫn đến sự trỗi dậy của một thứ “khủng khiếp” được biết đến với tên gọi nền văn minh.

Nguồn: Monster Box.

Thay vì tìm kiếm và săn bắn như người cổ đại, con người bắt đầu tập trung làm những việc khác - như làm gốm, vẽ tranh, quy hoạch đô thị, xây nhà và đường thoát nước, quản lý, khai thác mỏ, đá quý, kế toán, y khoa ...

Vài nghìn năm tiếp sau đó, một nhóm những gã khác bắt đầu tận dụng sức mạnh của hơi nước và tạo ra những thứ “khó chịu” gọi là máy móc. Thay vì đánh đập những con ngựa để chúng chở đi, con người bắt đầu sử dụng xe, tàu và máy bay để di chuyển xa hơn, khám phá những vùng đất mới. Thay vì sử dụng những đứa trẻ làm những việc như cọ ống khói, chúng ta liên tục tìm ra những phương pháp tốt hơn. Cuối cùng những người lao động trên chuyển sang những công việc khác.

Robot không khác gì so với những cỗ máy khác. Chúng xóa sổ công việc cũ tốn nhiều thời gian và công sức của bạn.

Giống như bất kỳ cuộc cách mạng lớn nào khác, robot thực sự có thể gây ra sự hỗn loạn trong xã hội. Không khác gì cách mạng nông nghiệp hay cách mạng công nghiệp. Sẽ có những sự dịch chuyển. Thực tế, bất cứ thứ gì hữu ích đều có thể gây nguy hiểm - hãy nghĩ đến lửa, nước, không khí, xe hơi, điện, tàu hỏa, thuốc men, xăng dầu, đường - bất kỳ thứ gì trong số đó cũng có thể giết bạn một cách dễ dàng. Mọi người cũng nói những điều tương tự về máy vi tính. Liệu những người đã lo lắng về những gì máy tính làm vào những năm 1970 đã nghĩ về toàn bộ các ngành công nghiệp mới được tạo ra bằng điện toán vào 40 năm sau?

 

Quốc Hội (tổng hợp)