Trong live show 4 của "The Voice Kid 2016" diễn ra cuối tuần trước, khán giả không khỏi bất ngờ trước phần trình diễn của cô bạn nhỏ Chiara Falcone với ca khúc "My Story". Đây là bản chuyển thể từ hit "Vết mưa" của HLV Vũ Cát Tường do chính Chiara viết lời mới.

Với chất giọng đặc biệt, Chiara dễ dàng lấy được cảm tình của các huấn luyện viên cũng như khán giả. Về phía giọng ca "Mơ", cô bày tỏ sự hài lòng và tin rằng cô bạn này còn làm được nhiều hơn thế. Ba huấn luyện viên còn lại cũng đánh giá rất cao Chiara khiến mọi người đều tin rằng "thiên thần lai" chắc chắn sẽ được đi tiếp.

Loại thiên thần lai,

Chiara thể hiện xuất sắc ca khúc "My story" do chính mình viết lời. Ảnh: Nguyễn Thành.

Thế nhưng đến phần công bố kết quả, giữa Chiara và Thảo Nguyên. Vũ Cát Tường sau hồi đắn đo đã để “thiên thần lai” ra đi. Nói về quyết định của mình, cô cho rằng tài năng của Chiara vượt xa khuôn khổ cuộc thi. Điều này làm rấy lên các ý kiến trái chiều.

Không chỉ riêng khán giả, ca sĩ Hồng Hạnh nổi tiếng từ thập niên 1980 - 1990 bày tỏ những bức xúc của bản thân trên mạng cá nhân.

Cô cho rằng đây là chiêu trò của showbiz, còn quyết định loại Chiara của Vũ Cát Tường là vì sợ học trò vượt mặt. Giọng ca gạo cội nặng lời: “Hậu sinh khả úy mới là cái cần, không dám sống cho mình thì không nên làm giám khảo nữa. Đào tạo một lớp trẻ hơn mình mấy ai muốn và dám?".

Thậm chí, ca sĩ Hồng Hạnh còn bày tỏ quan điểm có thể mang sự việc này ra tòa. Theo cô, quyết định của Vũ Cát Tường là tùy thiện chứ không theo tiêu chí cụ thể của chương trình. "Nếu không thì chuyện mua giải cứ tồn tại mãi, không thể trong sạch được", Hồng Hạnh nói.

Loại thiên thần lai,

Ca sĩ Hồng Hạnh bức xúc về kết quả và cho rằng Vũ Cát Tường làm sai tiêu chí chương trình. Ảnh: Nguyễn Thành.

Liên lạc với Vũ Cát Tường về những tranh cãi này, cô cho biết Chiara chịu thiệt thòi vì không được tham gia vòng Giấu mặt (Chiara được tuyển thẳng từ vòng online). Trong 2 live show vừa qua, dù thể hiện tốt nhưng em đều không có lượt vote cao và liên tục rơi vào nhóm nguy hiểm. Sau những lần đó, cô nhận ra rằng với một giọng ca nhí quá xuất sắc như Chiara, không cần phải đi đến cuối con đường của một cuộc thi để nhận được danh hiệu.

“Không ai rảnh để dạy, sáng tác cho em, rồi chỉnh sửa trên dưới chục lần để em tỏa sáng nhất có thể, sau đó lại loại bỏ. Đừng quá ích kỷ, hãy nghĩ con đường xa hơn cho các em”, nữ huấn luyện viên nói.

Cô cũng bày tỏ sự bức xúc bởi cho rằng nhiều người đang tách câu nói của mình và đặt vào một ngữ cảnh khác, biến từ lời nhắn nhủ với một đứa trẻ trở thành thành một câu chuyện xuyên tạc, sai sự thật.

Vũ Cát Tường chia sẻ sau live show 4, Chiara dù phải dừng cuộc chơi nhưng vẫn chủ động đến và dành cho cô lời cảm ơn vì đã giúp cô bạn tìm ra câu trả lời cho sự băn khoăn suốt thời gian qua. Đúng theo lời khuyên của giọng ca "Mơ", năm sau Chiara quyết định sẽ đi du học.

Theo Zing