Liveshow 7 của "Khởi Đầu Ước Mơ – Dream High" có chủ đề "Hát cùng nhóm nhạc" và "Ca khúc tự chọn". Đây là đêm thi không loại thí sinh nhưng là căn cứ quan trọng để giám khảo, khán giả đánh giá năng lực của từng giọng ca trước đêm Gala công bố kết quả chung cuộc. Tổng điểm quy đổi trong liveshow 7 sẽ được cộng với đêm thi cuối cùng để tìm ra Quán quân đầu tiên của chương trình.

“Hát cùng nhóm nhạc” là thử thách mới tại các cuộc thi hát tại Việt Nam. Trong đêm liveshow 7 này, 3 thí sinh xuất sắc nhất còn lại của mỗi đội sẽ kết hợp biểu diễn cùng các nhóm nhạc nổi tiếng hiện nay của Vpop.

Lục Huy: Hát, nhảy, sáng tác, còn gì chàng trai này không thể làm? 1

Đại diện cuối cùng của team Đỗ Hiếu - Lục Huy đã cùng với 2 thành viên nhóm nhạc nữ LipB (Mei & Annie) làm mới bản hit đình đám "C’mon" của nhóm Uni5 gần đây.

Lục Huy: Hát, nhảy, sáng tác, còn gì chàng trai này không thể làm? 2

Với thể loại là thế mạnh của mình, ngoài thể hiện sự ăn ý trong giọng hát, Lục Huy và LipB còn khuấy động không khí bằng màn biểu diễn vũ đạo đầy sôi động, cuồng nhiệt. 

Vốn là thí sinh có thế mạnh về vũ đạo, Lục Huy đã có màn kết hợp hoàn hảo cùng LipB.

Lục Huy: Hát, nhảy, sáng tác, còn gì chàng trai này không thể làm? 3

Nhà sản xuất Huy Tuấn cho rằng Lục Huy giống như “cá gặp nước” với bài hát này. Nhạc sĩ cũng khẳng định Lục Huy có sự tiến bộ rõ rệt so với những ngày đầu tham gia cuộc thi và xứng đáng là người cuối cùng trong team Đỗ Hiếu để tranh tài trong đêm thi top 3 này.

Đội trưởng Đỗ Hiếu tiết lộ anh đã chọn hình ảnh cho Lục Huy là có thể vừa hát vừa nhảy. Producer cũng khẳng định, anh sẽ giúp Huy phát huy thêm sự văn minh và tươi trẻ trong thần thái.

Ngoài thử thách bắt buộc, các thí sinh còn phải thể hiện một ca khúc tự chọn để tranh tài cùng nhau. Lục Huy – chàng trai xuất sắc nhất còn lại của đội Đỗ Hiếu đã cho thấy thêm khía cạnh tài năng của mình là: sáng tác.

Lục Huy: Hát, nhảy, sáng tác, còn gì chàng trai này không thể làm? 4

Mở màn phần thi “Ca khúc tự chọn”, Lục Huy đã thể hiện chính sáng tác của mình và một người bạn mang tên “Ngủ”.

Sau những tuần thi chinh phục giám khảo và khán giả bằng các ca khúc dance mạnh mẽ, vũ đạo điêu luyện, Lục Huy gây bất ngờ với một bản nhạc pop sâu lắng hơn, tập trung nhiều vào giọng hát.

Lục Huy: Hát, nhảy, sáng tác, còn gì chàng trai này không thể làm? 5

Đội trưởng Đỗ Hiếu đã hỗ trợ Huy rất nhiều trong phần hòa âm, phối khí để có được những giai điệu vô cùng mượt mà, cảm xúc.

Lục Huy: Hát, nhảy, sáng tác, còn gì chàng trai này không thể làm? 6

Giám khảo Thu Minh khen ngợi bài hát được viết rất tốt và còn muốn xin bài hát này của anh chàng. Nữ ca sĩ nhận xét: “Lục Huy đang chắc chắn với chúng ta rằng, em là hình ảnh của một ngôi sao giải trí tương lai”.

Sau phần thi này, có thể thấy Lục Huy là thí sinh nổi bật của "Khởi Đầu Ước Mơ – Dream High" khi sở hữu đầy đủ tố chất của một ngôi sao Vpop hiện đại như: ngoại hình “soái ca” sáng sân khấu, giọng hát trầm ấm, vũ đạo điêu luyện, và khả năng sáng tác ấn tượng.

Lục Huy: Hát, nhảy, sáng tác, còn gì chàng trai này không thể làm? 7

Lục Huy đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của một ứng cử viên cho ngôi vị Quán quân “Khởi Đầu Ước Mơ” khi tiếp tục là thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất của khán giả trong liveshow 7.

Mỗi tuần thi, Lục Huy lại mang đến những bất ngờ thú vị về hình ảnh một chàng hot boy “đa dzi năng”. Chỉ còn một đêm thi cuối cùng, các giám khảo và khán giả của “Khởi Đầu Ước Mơ” chắc hẳn sẽ rất tò mò rằng chàng trai này sẽ đem đến điều gì mới mẻ tiếp theo đây?

Đêm Gala công bố kết quả chung cuộc "Khởi Đầu Ước Mơ – Dream High" sẽ diễn ra vào thứ 5, ngày 29 tháng 12 tới đây.

Daisy