Mắt sáng tới trường” tạo điều kiện cho các bạn học sinh được các chuyên gia nhãn khoa tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND khám và chẩn đoán, sớm phát hiện và điều trị các tật khúc xạ, để các bạn có được đôi mắt sáng khỏe đón chào năm học mới.

Chương trình còn tạo ra một không gian vui vẻ, thoải mái giúp các bạn được vui chơi và thư giãn. Là nơi để các bạn học sinh và thầy cô giáo gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt đông tập thể mang tính kết nối.

Thầy Ngọc Anh phát biểu tại chương trình "Mắt sáng tới trường".

Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Nguyễn Ngọc Anh (Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai)  chia sẻ: “Trong những năm học vừa qua, điều chúng tôi mong muốn nhất là các bạn học sinh luôn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Được sự đồng hành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, trường THCS Minh Khai may mắn đón nhận chương trình “Mắt sáng tới trường”. Đây là cơ hội giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh được giao lưu với chuyên gia của Bệnh viện mắt quốc tế để phần nào hiểu rõ hơn về các bệnh lý, triệu chứng cũng như biện pháp đơn giản để bảo vệ đôi mắt của mình mỗi ngày.

 

Chương trình "Mắt sáng tới trường" được tổ chức tại trường THCS Minh Khai.

Trong chương trình, BS Đặng Văn Quế - Phó GĐ Bệnh viện Mắt Quốc tế - DND, Ths.Bs Phạm Thị Hằng - Trưởng khoa Khúc xạ Bệnh viện Mắt Quốc tế - DND - Đại diện Bệnh viên mắt DND lên chia sẻ các nguyên nhân, triệu chứng dẫn tới các bệnh về mắt.

Chương trình đã triển khai thăm khám, tư vẫn miễn phí cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng 1000 em học sinh của trường THCS Minh Khai. Tại chương trình các em học sinh đã tham gia trải nghiệm  chơi các trò chơi và trả lời các câu hỏi liên quan tới mắt. Sau những phút tranh tài sôi động, kích tính đội chơi đã giành được điểm cao nhất của trò chơi và nhận được các phần quà từ Bệnh viện mắt quốc tế DND.

Dự kiến trong thời gian tới Hai Bà Trưng và Hoàn Kiếm sẽ là những quận tiếp theo tổ chức triển khai chương trình “Mắt sáng tới trường”.

Chi Đặng