Trong tập 7 của chương trình "Vietnam’s Next Top Model 2016", top 12 thí sinh xuất sắc nhất đã phải trải qua thử thách “Phối trang phục và phụ kiện bằng hình thức chạy tiếp sức” dưới sự hướng dẫn của giám khảo Lý Quí Khánh. Sau đó, các thí sinh lần đầu được thử sức với thử thách “Quay TVC quảng cáo cho thương hiệu trang sức và kim cương cao cấp hàng đầu Việt Nam”.

Thử thách: Phối trang phục và phụ kiện dưới hình thức chạy tiếp sức

12 thí sinh bị giám khảo Lý Quí Khánh "làm khó khi phải chia làm 2 đội, vừa chạy nước rút vừa thay đồ sao mà vẫn phải thật thời trang.

Ở thử thách này, Thùy Trang và Ngọc Châu là hai thí sinh phải đi những đôi giày gót cao đến 20cm, rất khó để chạy được cả một vòng sân vận động.

Trong khi Thùy Trang phải “tự thân vận động” thì Ngọc Châu lại được Minh Tùng cõng chạy gần hết vòng sân vận động để về đích.

Áp lực thời gian khiến cho Thùy Trang vội vã tới mức mặc đồ ngược, Kim Nhã chọn trang phục "thảm họa" khiến giám khảo Lý Quý Khánh phải "bối rối"...

Sau khi hai đội hoàn thành thử thách, giám khảo Lý Quí Khánh đã xướng tên đội Xanh đã có phần thi xuất sắc nhất, bao gồm các thí sinh: Thùy Trâm, Minh Phong, Minh Tùng, Ngọc Châu, Fung La, Thiếu Lan. Phần thưởng cho đội Xanh là một buổi đi xem phim.

Thử thách: Quay TVC quảng cáo cho thương hiệu trang sức và kim cương cao cấp hàng đầu Việt Nam

Trong thử thách thứ 2, các thí sinh tiếp tục được chia đội như thử thách trước đó để quay video quảng cáo mang chủ đề: “Tôn vinh từng khoảnh khắc”.

Giám khảo Thanh Hằng trong trang phục cưới khiến dàn thí sinh cũng phải trầm trồ vì quá đẹp.

Tuy nhiên, thử thách này thực sự đã gây rất nhiều khó khăn cho hai nhóm thí sinh. Đặc biệt, Minh Phong và Thiếu Lan trong vai cặp tình nhân hạnh phúc trong ngày cưới đã tương tác không tốt, khiến Host Thanh Hằng và giám khảo Hà Đỗ phải lên tiếng chê trách cặp đôi “không làm được gì cả”.

Thiếu Lan khóc nức nở vì bị Thanh Hằng nhận xét không tốt.

Thiếu Lan – Minh Phong.

Kim Nhã – Huy Dương.

Huy Quang – Thùy Trang.

Thu Hường.

Fung La.

Thùy Trâm.

Nguyễn Phương.

Team của Kim Nhã xuất sắc lội ngược dòng và giành chiến thắng trong phần thi TVC. 

Kết thúc thử thách, đội thí sinh bao gồm Thùy Trâm, Minh Phong, Minh Tùng, Ngọc Châu, Fung La, Thiếu Lan bất ngờ rơi vào top nguy hiểm. Đội thí sinh gồm Kim Nhã, Huy Dương, Thùy Trang, Huy Quang, Nguyễn Phương, Thu Hường an toàn đi thẳng vào vòng trong.

Host Thanh Hằng đã tiến hành hỏi ý kiến tất cả sáu thành viên trong đội về việc ai làm tốt, ai làm không tốt trong hai thử thách và quyết định một người nên bị loại. Hầu hết các ý kiến đều hướng về cô nàng gây tranh cãi nhất Nhà chung hiện nay là Thùy Trâm, và “nàng mèo” Thiếu Lan do bị giám khảo chê rất nhiều trong phần quay TVC.

Mặc dù đa số thí sinh đề cử Thùy Trâm là người yếu nhất trong top nguy hiểm nhưng cuối cùng Minh Tùng mới là người phải ra về trong tập 7 "Vietnam's Next Top Model 2016".

Điều bất ngờ chưa dừng ở đó, Ngọc Châu – thành viên của đội rơi vào top nguy hiểm lại vươn lên dẫn đầu với việc xuất sắc hoàn thành thử thách quay TVC và trở thành thủ lĩnh Nhà chung tiếp theo.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận tấm hình của mình từ tay Host Thanh Hằng, Ngọc Châu đã chạy về phía Minh Tùng, ôm anh khóc nức nở.

Tất cả các thí sinh cũng bật khóc khi Minh Tùng phải ra về.

Khi phải chứng kiến cảnh các thí sinh của mình chia tay trong nước mắt quá nhiều, Host Thanh Hằng cũng đã không kiềm nổi giọt nước mắt đau buồn.

Đây có lẽ là buổi đánh giá và loại nhiều cảm xúc nhất từ đầu chương trình đến giờ. Cả trường quay ngập nước mắt chứng kiến Minh Tùng ra về trong sự tiếc nuối của tất cả thí sinh Nhà chung.

Lyn