Tập 10 của "Vietnam's Next Top Model 2016" chứng kiến sự giảm sút phong độ trầm trọng của Thùy Trâm sau khi xuất sắc chiến thắng thử thách catwalk liên hoàn trong tập trước. Sau một chặng đường dài với rất nhiều sự cố gắng trong chương trình, và cũng đồng thời gây bao "sóng gió" ở Nhà chung, Thùy Trâm đã phải dừng bước ở Top 8.

Trong tuần này, các thí sinh phải thực hiện thử thách diễn xuất và thử thách chụp hình "Tạo dáng trên mặt nước" trong bối cảnh Nhà hát múa rối nước và mặc trên mình những bộ trang phục mang cảm hứng Á Đông.

Thử thách diễn xuất

Do gặp vấn đề về sức khỏe, thí sinh “nấm lùn” Fung La đã không thể tham gia thử thách diễn xuất. Top 7 thí sinh còn lại đã được gặp gỡ nữ diễn viên Angela Phương Trinh và bạn diễn khách mời – nam diễn viên Lý Bình.

Liên tục hóa thân thành 7 tạo hình khác nhau cùng với các thí sinh, Angela Phương Trinh đã nhập vai rất nhanh, tài tình đưa ra những tình huống khác nhau vô cùng “dở khóc dở cười”, thậm chí còn đưa các thí sinh vào thế bí.

Huy Quang và Minh Phong còn quá bị động với tình huống, liên tục tự dồn mình vào “chân tường”, không đẩy được sự việc lên cao trào.

Ngược lại, các thí sinh nữ lại rất nhanh trí đáp lại giải quyết tình huống. Đặc biệt, Ngọc Châu phản ứng rất nhanh với tình huống và cho thấy lỗi diễn xuất tự nhiên.

Thu Hường đã nhập vai cô nàng đanh đá, hung dữ quá tốt đến gần như mất kiểm soát trong lối diễn của mình.

Thùy Trâm – cô nàng gây tranh cãi nhất hiện nay đã phải trải qua khá nhiều cảm xúc trong thử thách lần này. Thùy Trâm được đặt vào tình huống gặp lại mẹ mình, khiến mẹ thất vọng khi liên tục gây mâu thuẫn với các thí sinh khác ở Nhà chung.

Những gì cô nàng chia sẻ, với “bà mẹ nhí” Angela Phương Trinh cũng khiến nhiều người đồng cảm hơn, thấu hiểu hơn với tính cách có phần trẻ con và dễ xúc động của mình.

Với thử thách diễn xuất này, Ngọc Châu đã được chọn là thí sinh xuất sắc nhất.

Thử thách chụp hình: Tạo dáng trên mặt nước

Trong phần chụp hình với bối cảnh múa rối nước và mặc trên mình trang phục mang cảm hứng Á Đông, “bạn diễn” của Top 8 thí sinh là những phụ kiện mang đậm chất Trung thu cổ truyền của Việt Nam.

Do vấn đề sức khỏe, Fung La đã không tham gia thử thách diễn xuất, nên để công bằng, ban giám khảo chỉ cho cô nàng 10 shoot hình để thể hiện bản thân. Tuy nhiên, cô gái nhỏ này đã chia sẻ: “Càng khó khăn càng khắc nghiệt tôi càng thích”.

Fung La đã cho thấy sức làm việc “khủng khiếp” của mình bất kể sức khỏe suy sụp, khi liên tục 10 tấm hình cô tạo nên 10 dáng trên mặt nước khác nhau.

Chỉ với chiếc đầu lân, cô người mẫu “nhỏ mà có võ” này đã vận dụng để xoay mình, tạt nước, làm đủ mọi dáng bắt buộc toàn cơ thể phải hoạt động, khiến cho giám khảo cũng phải lo lắng và nhắc cô không cần phải khiến mình quá sức như vậy.

Ngược lại, tập này đánh dấu sự đứng yên tại chỗ của “nàng mèo” Thiếu Lan khi sự yểu điệu thục nữ của cô dường như quá “lệch tông” với yêu cầu buổi chụp.

Bên cạnh đó, có thể nhận thấy rõ sự thụt lùi của Thùy Trâm khi không thể cho ra một tấm hình tốt.

Mọi biểu cảm đều như nhau dù cô đang mặc trên mình bộ trang phục dễ di chuyển nhất, khiến cho giám khảo Hà Đỗ phải lên tiếng: “Đây cũng có thể là những tấm hình cuối cùng của em trong cuộc thi này”.

Sau những lùm xùm, mâu thuẫn không đáng có trong nhà chung do lối sống bản năng của mình, thì bên cạnh đó Thùy Trâm đã chứng tỏ được sự quyết tâm, cố gắng tiếp thu ý kiến từ ban giám khảo để khẳng định bản thân đến với cuộc thi là nghiêm túc.

Tuy nhiên, sự mất tập trung khi chặng đường vươn đến ngôi vị Quán quân đã cận kề đã khiến Thùy Trâm bị buộc phải ra về.

Trong buổi đánh giá và loại, Fung La là thí sinh duy nhất bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ. Cô nàng khóc ngất khi "tiễn" Thùy Trâm rời chương trình.

Fung La và Thùy Trâm tưởng như “không đội trời chung” ngay từ những tập đầu tiên, nhưng sau một thời gian trải qua những khó khăn trong cuộc sống Nhà chung cùng nhau thì hai cô gái cũng ngày càng hiểu nhau và thân thiết hơn.

Đặc biệt, sau khi gặp khủng hoảng tâm lý, Thùy Trâm là người luôn bên cạnh giúp đỡ Fung La. Chính vì vậy, kết quả Thùy Trâm bị loại đã khiến cô nàng 1m54 không thể chịu đựng nổi.

Sự ra đi của Thùy Trâm như đặt dấu chấm hết cho những mâu thuẫn ở Nhà chung, nhưng đồng thời Fung La cũng không còn người bạn duy nhất bên cạnh nữa.

Nếu như Thùy Trâm phải chia tay với chương trình thì cô nàng “đơ” Thùy Trang lại bất ngờ giành được chiến thắng đầu tiên cho mình ở "Vietnam's Next Top Model 2016".

Sau khi "đơ bền bỉ" ở 9 tập trước đó, thì đến tập 10, chỉ với cách tạo dáng vô cùng đơn giản nhưng thu hút, hiền dịu, Thùy Trang đã có những shoot hình "xuất thần".

Ban giám khảo đã không ngớt lời khen Thùy Trang trong tập này.

Thứ tự gọi tên trong tập 10:

1. Thùy Trang.

2. Minh Phong.

3. Ngọc Châu.

4. Huy Quang.

5. Fung La.

6. Thu Hường.

7. Thiếu Lan.

8. Thùy Trâm (loại).

Tập 11 của chương trình sẽ được phát sóng vào 20 giờ Chủ nhật, ngày 25/9/2016 trên kênh VTV3.

Lyn