Trong tập 6 của chương trình "Vietnam’s Next Top Model", các thí sinh đã được rèn luyện kĩ năng giao tiếp trước công chúng cùng Á hậu Thúy Vân, họ đã học được những kĩ năng mềm trong việc ứng xử mà một người mẫu chuyên nghiệp cần có. Ngay sau đó, top 13 thí sinh xuất sắc nhất lại tiếp tục đón nhận một thử thách khó khăn hơn nữa khi phải tạo dáng trước vòng lửa ngùn ngụt cháy và mang trên đôi tay chú chim đại bàng Châu Âu nặng đến nửa tạ qua thử thách: Chụp hình với những dụng cụ trong rạp xiếc trước vòng lửa và chim đại bàng.

Á hậu Thúy Vân và nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng trong thử thách đầu tiên của tập 6.

Host Thanh Hằng trực tiếp hướng dẫn thí sinh trong thử thách chụp hình thứ 2.

Trong phần thi “Chụp hình với những dụng cụ trong rạp xiếc trước vòng lửa và chim đại bàng” cặp đôi “không đội trời chung” Fung La và Thùy Trâm đã có phần thể hiện trái ngược nhau. Nếu Fung La tạo dáng rất tốt và gặp ít trở ngại với phần chụp hình, thì Thùy Trâm lại quá căng thẳng và không thể vượt qua được sự khó khăn của chủ đề chụp.

Không chỉ tỏ ra căng thẳng, Thùy Trâm còn lộ rõ vẻ khó chịu khi thực hiện thử thách này.

Không cần đến hai nữ giám khảo lên tiếng, chính nhiếp ảnh gia đã phải nổi giận với Thùy Trâm và không đồng ý tiếp tục chụp hình cho cô nữa. Nếu như ở các thử thách trong những tập trước, Thùy Trâm “gỡ gạc” lại được với ban giám khảo về sự cố gắng và quyết thắng vươn lên của mình, thì ở phần chụp hình này, Thùy Trâm lại trở nên thụt lùi và làm giám khảo thất vọng.

Và một lần nữa, Thùy Trâm lại bật khóc trên sóng truyền hình vì bị đuổi khỏi buổi chụp hình.

Ngoài phần thi gây thất vọng của thí sinh được mệnh danh "diễn sâu nhất" - Thùy Trâm. Bản sao “Quang Hùng” – chàng người mẫu Huy Quang lại một lần nữa được gọi tên là thí sinh có tấm ảnh đẹp nhất tuần với phần thi chụp hình cùng đại bàng này. 

Huy Quang xuất sắc giành giải Nhất tuần.

Gương mặt chuẩn mẫu, dáng người cao ráo cùng kinh nghiệm chụp ảnh, tham dự làm người mẫu nhiều show diễn thời trang lớn trong nước, Huy Quang đã xuất sắc vượt qua 12 thí sinh còn lại để giành lại vị trí thủ lĩnh Nhà chung từ tay Kim Nhã, có quyền yêu cầu và phân công nhiệm vụ cho các thành viên còn lại.

Tuy nhiên, tận hưởng niềm vui nhất tuần chưa lâu, Huy Quang đã phải đối mặt với cú sốc phải chia tay với cô bạn thân Anh Thư, đồng thời cũng là thí sinh nữ cao kều nhất Nhà chung. Tuy rằng Anh Thư cũng có chiều cao khủng 1m79.

Dù có kinh nghiệm làm mẫu nhưng không có phần thi xuất sắc, Anh Thư đã là thí sinh phải chia tay với chương trình.

Anh Thư rời khỏi nhà chung.

Top 3 bức hình xuất sắc nhất:

Theo Kul