"Vietnam's Next Top Model" đã trải qua 7 mùa giải và đã có 8 chàng trai - cô gái được xướng tên cho ngôi vị Quán quân. Ở cương vị là host, nếu siêu mẫu Hà Anh và Xuân Lan thường lựa chọn những thí sinh có gương mặt góc cạnh, đậm chất high fashion như Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Nguyễn Oanh, Quang Hùng... lên ngôi thì qua 3 mùa giải do siêu mẫu Thanh Hằng cầm trịch, 3 thí sinh được chọn lựa trở thành người chiến thắng đều có một đặc điểm chung là sở hữu gương mặt xinh đẹp, đậm chất hoa hậu và phù hợp với dòng thời trang thương mại.

Host Thanh Hằng trong đêm chung kết mùa 7.

Quán quân mùa thi thứ 7 - Ngọc Châu

Ngọc Châu là Quán quân mới nhất của "Vietnam's Next Top Model", mùa giải mang thông điệp "Break The Rules - Phá bỏ mọi giới hạn". Cô gái sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh sở hữu gương mặt xinh đẹp, hiền hòa, đậm chất hoa hậu và tính cách của cô nàng cũng y hệt như vậy.

Ngọc Châu là Quán quân mới nhất của chương trình.

Được đánh giá là "ngọc nữ nhà chung", Ngọc Châu ít khi tham gia vào các cuộc tranh cãi, xung đột mà chỉ đứng ra với tư cách giảng hòa trong lần Thùy Trâm bị các thí sinh khác tẩy chay. Chính vì sự hiền lành quá mức đó dẫn đến ở những vòng đầu, Ngọc Châu hoàn toàn bị mờ nhạt trước các cá tính nổi trội như Fung La, Thùy Trâm, Kim Nhã... Tuy nhiên, giữa một rừng thí sinh cá tính đó thì khán giả dần dần thích sự dịu dàng, nền nã của Ngọc Châu nên cô cũng được ủng hộ khá nhiều và ngày càng được chú ý nhiều hơn.

Gương mặt xinh đẹp là một lợi thế rất lớn cho Ngọc Châu khi cô tham gia vào các phần thi có nội dung quảng cáo nhãn hàng, không khó hiểu lắm khi cả 2 tuần thi quảng cáo cô đều được xướng tên trở thành thủ lĩnh nhà chung. Ngoài ra, các thử thách khác cô đều hoàn thành khá tốt.

Mùa giải này có thông điệp "Phá bỏ mọi giới hạn" nên việc lựa chọn Ngọc Châu là Quán quân lại có vẻ khá an toàn vì cô gái này tuy vẫn thể hiện tốt ở các thử thách nhưng chưa thực sự bứt phá hết sức đúng như thông điệp trên, đã không ít lần ban giám khảo nhắc nhở Ngọc Châu phải thoát ra khỏi vỏ bọc hiền lành của mình.

Host Thanh Hằng đã nói rằng cô không có sự phân biệt giữa người mẫu thương mại hay thời trang cao cấp. Nữ siêu mẫu chia sẻ thêm rằng ở Ngọc Châu đang hội tụ nhiều yếu tố để tỏa sáng, chỉ có thời gian và sự cố gắng của Ngọc Châu mới có thể trả lời được rằng việc ban giám khảo lựa chọn cô chiến thắng là hoàn toàn chính xác.

Ngọc Châu sở hữu gương mặt xinh đẹp và tính cách hiền lành.

Cô giành chiến thắng ở hai thử thách liên quan đến quảng cáo.

Những tấm hình khác của Ngọc Châu trong chương trình.

Ngọc Châu chia sẻ rằng sẽ cố gắng hết mức để chứng tỏ mình xứng đáng với ngôi vị Quán quân.

Quán quân mùa thi thứ 6 - Hương Ly

Trước Ngọc Châu, người tiền nhiệm của cô cũng được đánh giá có gương mặt xinh đẹp và đi thi hoa hậu thì hợp hơn, đó chính là Hương Ly. Tuy nhiên, tính cách của Hương Ly lại không được hiền lành như Ngọc Châu khi ngay từ lúc bước vào nhà chung, cô đã gặp ngay "khắc tinh" của mình là Nguyễn Hợp, cả hai đã liên tục gây ra những tranh cãi xuyên suốt toàn mùa. Hương Ly thậm chí còn suýt bị loại sau thử thách đầu tiên. Sau đó, cô gái cá tính này dần dần vươn lên những vị trí an toàn hơn nhưng vẫn chưa có một cú hích thực sự để bật lên top đầu.

Chiến thắng của Hương Ly cũng được xem như là một lựa chọn khá an toàn bởi 3 đối thủ của cô trong đêm Chung kết không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả cho lắm. Sau cuộc thi, Hương Ly vẫn chưa có hoạt động nào nổi bật để khẳng định tên tuổi của mình.

Hương Ly cũng sở hữu một gương mặt đậm chất hoa hậu.

Quán quân mùa thi thứ 4 - Mâu Thủy

Mâu Thủy là Quán quân đầu tiên của mùa giải do siêu mẫu Thanh Hằng làm host. Cô cũng là người chiến thắng của mùa giải đầu tiên cho phép thí sinh nam được đăng kí tham gia. Sở hữu chiều cao nổi bật nhất mùa giải năm đó cùng gương mặt xinh đẹp, Mâu Thủy xuất hiện tại vòng casting với ngoại hình hiền lành khiến ban giám khảo phải đặt điều kiện khiến cô thay đổi hình ảnh mạnh mẽ hơn nếu muốn vào vòng sau.

Tuy nhiên, sau khi được các chuyên gia cắt phăng đi mái tóc dài để đổi sang kiểu tóc ngắn thời thượng mạnh mẽ, Mâu Thủy đã có một cuộc lột xác thật sự. Cô lần lượt vượt qua những đối thủ khá mạnh năm đó để lên ngôi vị Quán quân. Sau cuộc thi, Mâu Thủy cũng gặt hái được khá nhiều thành công và hiện tại, cô đang tìm kiếm cơ hội phát triển nghề mẫu ở thị trường quốc tế.

Mâu Thủy đang tìm kiếm cơ hội ở thị trường quốc tế.

Theo Trí Thức Trẻ