Trong tập 9 của chương trình  "Vietnam's Next Top Model 2016", 9 thí sinh còn lại tiếp tục trải qua 2 thử thách: "Catwalk liên hoàn trên nhiều địa hình khác nhau" và chụp hình theo chủ đề "Cặp đôi hạnh phúc".

Thử thách: Catwalk liên hoàn trên nhiều địa hình khác nhau

Top 9 thí sinh xuất sắc nhất đã được gặp gỡ và chứng kiến màn catwalk thị phạm “xuất thần” của Quán quân "Vietnam’s Next Top Model" mùa 5 Nguyễn Oanh, khi cô lạnh lùng “chinh phục” bốn địa hình khác nhau mà không hề hấn: dốc, bập bênh, xoay tròn, và trơn trượt.

Mang trên mình đôi giày cao gót 15cm, các thí sinh nữ đã vô cùng khó khăn ngay từ những bước catwalk đầu tiên khi phải chạm đến địa hình dốc đầu tiên.

Hầu hết khi đặt chân lên các địa hình tiếp theo, kể cả thí sinh nữ lẫn nam đều không thể đứng vững, liên tục bị ngã và phải mất một lúc lâu mới giữ thăng bằng catwalk tiếp được.

Đặc biệt, thí sinh Thu Hường đã gặp phải rất nhiều khó khăn vì đôi giày thô ngất ngưởng. Cô nàng trượt ngã liên tiếp khi bước chân lên mọi địa hình.

Ngược lại, Thùy Trâm – cô nàng gây tranh cãi nhất nhà chung hiện nay đã làm giám khảo Samuel Hoàng lẫn Quán quân Nguyễn Oanh phải kinh ngạc vì khả năng catwalk bình tĩnh, vượt qua mọi trở ngại mà không hề nao núng.

Thùy Trâm đã được khen ngợi là có sự thông minh và tinh tế trong việc xử lý tình huống, và đã được vinh danh là thí sinh xuất sắc chiến thắng thử thách catwalk liên hoàn vô cùng khó khăn này.

Thử thách: Chụp hình theo chủ đề "Cặp đôi hạnh phúc"

Trong thử thách này, top 9 đã được đến một trong những khu resort đẹp nhất Nha Trang để chụp hình.

Các thí sinh đã được được diễn cặp với Quán quân "Vietnam’s Next Top Model" mùa 5 Quang Hùng và mùa 6 Hương Ly, dưới sự quan sát đánh giá của Host Thanh Hằng, giám khảo Samuel Hoàng và giám khảo khách mời – chị Vũ Minh Châu, đại diện nhãn hàng.

Nếu như Quang Hùng phải "làm chồng" của lần lượt 7 thí sinh nữ, thì Hương Ly lại rất nhẹ nhàng chỉ "làm vợ" của hai chàng thí sinh Huy Quang và Minh Phong.

Tuy nhiên, có lẽ do ngại ngùng khi phải diễn tình tứ cùng đàn chị nên hai anh chàng này đã khá vất vả trong phần chụp hình của mình. 

Về phía các thí sinh nữ, dường như sự chủ động được phát huy rất nhiều, trong đó nổi bật có Thiếu Lan, Ngọc Châu đã mạnh dạn hôn Quang Hùng.

La Thanh Thanh thậm chí đã làm giám khảo và bạn diễn phì cười vì sự đáng yêu của mình khi bảo Quang Hùng: "Anh chủ động đi!".

Trong khi đó, Kim Nhã và Thùy Trang lại khá "đơ" khi phải diễn cảnh tình cảm với đàn anh của mình, khiến cho giám khảo phải nhắc nhở nhiều lần.

Kết quả, Ngọc Châu - cô gái với làn da ngăm khỏe khoắn đến từ Tây Ninh cho thấy mình là một đối thủ tuy thầm lặng nhưng rất đáng gờm khi giành được một chiến thắng nữa ở thử thách tuần này.

Trải qua 2 thử thách, "chị cả" Kim Nhã đã không thể vượt qua sự an toàn của bản thân khi thể hiện những biểu cảm khổ cứng, và đơn điệu. Chính vì vậy, Kim Nhã đã lọt vào top 2 nguy hiểm cùng Thùy Trang – cô em út luôn bị giám khảo nhận xét là quá “đơ”.

Cuối cùng, cô nàng của BB&BG phải ra về trong sự tiếc nuối của các thí sinh. Kim Nhã đã chia sẻ “Sự ra về của tôi có lẽ sẽ giúp cho Trang có thêm động lực để bước tiếp trong cuộc thi này”.

Các thí sinh bật khóc nức nở khi Kim Nhã phải ra về.

Tuy nhiên, với lượng fan hùng hậu ngay từ đầu chương trình, khả năng Kim Nhã sẽ được quay trở lại đường đua "Vietnam’s Next Top Model" là khá cao.

Tập 10 của chương trình sẽ được phát sóng vào 20 giờ, Chủ nhật, ngày 18/9/2016 trên kênh VTV3.

Xếp hạng trong tập 9:

1. Ngọc Châu.

2. Thu Hường.

3. La Thanh Thanh.

4. Thùy Trâm.

5. Thiếu Lan.

6. Minh Phong.

7. Huy Quang.

8. Thùy Trang.

9. Kim Nhã (loại).

Lyn