Trong tập 5 của "Vietnam's Next Top Model 2016", chị cả Nhà chung là Kim Nhã đã bất ngờ vươn lên vị trí dẫn đầu trong chủ đề: "Chụp hình quảng cáo điện thoại dưới nước". Điều đáng nói là mới ở tuần trước đó, Kim Nhã bị giám khảo Lý Quí Khánh đánh giá là không có tố chất làm người mẫu, chính cô nàng khi đứng trong top nguy hiểm cũng tự nhận mình được lọt vào nhà chung nhờ tình yêu của khán giả và được làm mẫu ở tuổi 26 là một trải nghiệm may mắn và mới mẻ.

Cùng là thí sinh gây nhiều chú ý ngay từ vòng tuyển sinh, cùng bị nhiều người nhận xét không có tố chất người mẫu, cùng đứng ở vị trí top nguy hiểm nhiều lần, và cùng bứt phá nhận được chiến thắng đầu tiên với bức hình chụp dưới nước. Liệu Kim Nhã đang chính là một Hồng Xuân thứ 2 của chương trình?

Kim Nhã xuất sắc giành lấy tấm hình đẹp nhất.

Trường hợp của Kim Nhã có thể dễ dàng liên tưởng đến cô nàng cao kều 1m90 Hồng Xuân của mùa giải 2015. Hồng Xuân cũng bị giám khảo nhắc nhở và đứng ở vị trí áp chót nhiều tuần liền nhưng sau đó, cô nàng đã bứt phá khi giành lấy chiến thắng ở cả hai thử thách trong tập thi.

Tấm hình đẹp duy nhất của Hồng Xuân.

Hồng Xuân gây sự chú ý từ công chúng ngay từ vòng sơ tuyển với chiều cao ấn tượng mà hiếm mẫu nữ nào ở Việt Nam đạt được là 1m90. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến về khả năng làm mẫu của cô nàng cao kều này. Cựu giám khảo "Vietnam's Next Top Model" Hà Anh và nhiều người cho rằng Hồng Xuân không thích hợp với nghề nghiệp và mong rằng chương trình đừng gieo hy vọng ảo cho cho thí sinh này khi họ nhìn vào biểu cảm khuôn mặt, thần thái cũng như cách đi catwalk của cô sinh viên sư phạm.

Các khán giả đánh giá Hồng Xuân được chương trình đem ra làm mồi câu ratings vì họ càng mong cô bị loại thì cô càng được đi sâu. Hồng Xuân liên tục được ban giám khảo tạo điều kiện để khai thác tiềm năng và cuối cùng, cô nàng đã đoạt giải Á quân vào năm ngoái.

Hồng Xuân đánh bật mọi ý kiến...

...để giành ngôi Á quân.

Điều trùng hợp giữa Hồng Xuân và Kim Nhã là cả hai bức ảnh đứng nhất đều là chụp dưới nước. Trong khi các thí sinh cùng mùa vật vã để cho ra tấm hình tạm ổn thì đối với Hồng Xuân, công việc này diễn ra khá nhẹ nhàng và thoải mái. Còn Kim Nhã thì hoàn toàn làm chủ được bản thân khi liên tục cho ra những tư thế tạo dáng khiến nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng ưng ý. Khi xem tấm hình của Kim Nhã, giám khảo Lý Quí Khánh cũng rút lại những nhận xét không tốt mà anh nói về cô trước đó, còn giám khảo Hà Đỗ khuyên mọi người nên chuyển địa bàn của Kim Nhã xuống dưới nước vì đúng sở trường của cô. Tuy nhiên, phải chăng khi các thí sinh khác loay hoay, chật vật dưới nước thì cả Hồng Xuân lẫn Kim Nhã đều ăn may khi gặp được đúng môi trường để mình tỏa sáng?

Cũng như Hồng Xuân, Kim Nhã cũng là thí sinh giành được nhiều sự chú nhất khi đăng kí tham gia "Vietnam's Next Top Model 2016" bởi khán giả đã biết đến cô trước đó với tư cách là thành viên của nhóm hài nổi tiếng BB&BG. Ghi danh ở độ tuổi không còn quá trẻ để làm mẫu, Kim Nhã bất ngờ trở thành thí sinh đầu tiên lọt vào nhà chung nhờ chiến thắng cuộc thi "Top Model Online". Chính cô nàng cũng công nhận rằng việc đặc cách này khiến cô cảm thấy thiếu công bằng cho các thí sinh khác và cô nghĩ mình có đam mê nhưng không có tố chất. Và cũng chính vì vậy mà ban giám khảo không biết được nhiều về khả năng làm mẫu của chị cả nhà chung như những thí sinh ở vòng sơ tuyển. Trước giám khảo Lý Quí Khánh, Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ từng muốn chuyển giao biệt hiệu "đơ" của Thùy Trang sang cho Kim Nhã.

Kim Nhã được đặc cách vào thẳng nhà chung nhờ chiến thắng "Top Model Online".

Kim Nhã vận dụng kĩ năng diễn viên khá nhiều trong buổi chụp hình này.

Với tấm hình này, cô nàng bị giám khảo Lý Quí Khánh đánh giá không có tố chất người mẫu.

Hồng Xuân gây chú ý với chiều cao 1m90 và nhận nhiều hoài nghi về khả năng người mẫu nhưng vẫn về đích với ngôi vị Á quân. Kim Nhã cũng được đánh giá là nhân tố câu view của mùa giải năm nay nên khả năng cô nàng tiến sâu cùng với chương trình là điều hoàn toàn có thể nhưng để lọt được vào chung kết thì phải xem khả năng của cô nàng đến đâu hay chỉ là ăn may khi gặp đúng chủ đề phù hợp như tạo dáng dưới nước.

Những hình ảnh của Kim Nhã trong cuộc thi.

Theo Trí Thức Trẻ