Tối 14/8, tập 5 chương trình "Tìm kiếm người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2016" đã chính thức lên sóng. Top 13 thí sinh tiếp tục bị làm khó với hai “chướng ngại vật” mới, đó là “Tạo dáng trên máy chạy bộ” và “Chụp hình quảng cáo dưới nước bằng điện thoại".

Cũng trong tập 5, thí sinh Thu Hường - cô nàng tomboy cá tính của chương trình đã bị Host Thanh Hằng nghiêm khắc chấn chỉnh lại thái độ sống thiếu tôn trọng người khác và rơi vào top nguy hiểm cùng Thiếu Lan.

Ban giám khảo trong phần đánh giá và loại.

Biểu hiện của Thu Hường danh cho cô nàng "nấm lùn" Fung La trong tập 4 đã không lọt qua mắt của Host Thanh Hằng.

Host Thanh Hằng đã rất công tâm, thẳng thắn phê phán thái độ của Thu Hường và chốt hạ bằng một lời nhận xét "Thu Hường, em không tôn trọng người đối diện dù bất cứ ai!".

Thu Hường và Thiếu Lan rơi vào top nguy hiểm.

Tuy nhiên, Thu Hường và Thiếu Lan – thí sinh mới ra viện và không tham gia bất cứ thử thách nào trong tập 5 – đã gây sốc cho khán giả khi được host Thanh Hằng cứu lại, tiếp tục cuộc hành trình với chương trình.

Sau quá trình cân nhắc, ban giám khảo đã quyết định không loại thí sinh nào trong tập 5.

Với lối sống chan hòa, đảm đang, luôn quan tâm đến mọi người, Thiếu Lan đã rất được lòng Nhà chung và được hầu hết các thí sinh cùng biểu quyết cho Lan được đi tiếp vào vòng trong.

Điều này phản ánh đúng câu nói của host Thanh Hằng đã từng dạy các thí sinh của mình “Nếu muốn trở thành Quán quân của chương trình thì trước tiên phải tập trở thành người tử tế”.

Cũng sau khi hoàn thành 2 thử thách của tập 5, Kim Nhã - thí sinh từng bị chê "tơi tả" vì thiếu tố chất người mẫu trong tập 4 đã có một cú bứt phá ngoạn mục khi được xướng tên là thí sinh có tấm ảnh đẹp nhất tuần với thử thách “Chụp hình quảng cáo dưới nước bằng điện thoại". Với chiến thắng này, Kim Nhã đã vươn lên xuất sắc dẫn đầu, vượt qua 12 thí sinh còn lại để trở thành thủ lĩnh mới của Nhà chung thay thế Huy Quang, có quyền yêu cầu và phân công nhiệm vụ cho các thành viên còn lại.

Có thể nói, Kim Nhã đã dần tiết chế được cảm xúc của một diễn viên kinh nghiệm lâu năm, và sử dụng khôn khéo kinh nghiệm đó để vươn lên khẳng định bản thân mình không chỉ có đam mê người mẫu, mà còn có thể trở thành một người mẫu chuyên nghiệp.

Những tình tiết đáng chú ý trong tập 5 "Vietnam's Next Top Model":

Top 13 thí sinh được đưa đến trung tâm tâm thể dục thể thao và bất ngờ được gặp gỡ khách mời là diễn viên Kim Lý cùng giám khảo Samuel Hoàng.

Trước khi bước vào thử thách “Tạo dáng trên máy chạy bộ”, các thí sinh đã được diễn viên Kim Lý cùng các huấn luyện viên của trung tâm trực tiếp rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực thật tốt để ngay sau đó có thể thích ứng với thử thách lần này.

Giải thưởng cho người thắng cuộc sẽ là Thẻ thành viên VIP tập luyện trong vòng 1 năm tại Trung tâm thể dục thể thao trị giá 50 triệu đồng.

Trong thử thách này, các thí sinh đã rất khó khăn khi vừa phải giữ thăng bằng trên máy chạy, vừa phải tạo dáng sao cho bản thân có thể khoe ra được nhiều nhất những đường cong cơ thể, đồng thời thể hiện tinh thần năng động, khỏe khoắn của thử thách.

Chính điều đó đã khiến cho không ít các thí sinh nữ đa số bị mất thăng bằng và để mình bị rơi khỏi máy như Fung La, Kim Nhã, Anh Thư…

Sau khi kết thúc thử thách “Tạo dáng trên máy chạy bộ”, giám khảo Samuel Hoàng và diễn viên Kim Lý đã xướng tên Thùy Trâm là thí sinh có phần thể hiện xuất sắc nhất, nhận được giải thưởng của chương trình.

Trong tập 5, thử thách “Chụp hình quảng cáo dưới nước bằng điện thoại" với độ sâu 2.5m, đòi hỏi từng thí sinh vừa phải có thể lực thật tốt để có thể thích ứng với khả năng tạo dáng dưới nước, đồng thời phải làm tôn vinh được “bạn diễn” của mình là chiếc điện thoại.

Ba giám khảo chương trình và nhiếp ảnh gia khách mời Lee Nguyễn.

Thử thách này đã gây bối rối cho tất cả các thí sinh nam lẫn thí sinh nữ, khi gần như không làm chủ được cơ thể dưới nước, hoặc không biết bơi và liên tiếp phải ngoi lên mặt nước để lấy hơi.

Đã có những thí sinh không vượt qua tốt thử thách lần này như Anh Thư liên tục “chới với” dưới nước.

Thùy Trang liên tục trồi lên khỏi mặt nước và không cho ra được một tấm hình nào dưới nước tốt, tiếp tục lại làm giám khảo Samuel Hoàng phải đóng “vai ác” với cô.

Bên cạnh đó, một số thí sinh như Huy Quang, Kim Nhã, Ngọc Châu, Nguyễn Phương lại có phần thể hiện tốt, xuất sắc vượt qua thử thách và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giám khảo Samuel Hoàng.

Top 3 bức ảnh xuất sắc nhất thử thách "Chụp hình quảng cáo dưới nước bằng điện thoại":

Theo Kul