Trong tập 8 chương trình "Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model 2016", 11 thí sinh đã phải trải qua những thử thách vô cùng khó khăn: Catwalk trên đồi cát với điều kiện nắng gió khắc nghiệt, chụp hình tạo dáng với moto địa hình và chụp hình beauty với bò sát.

Trước khi bước vào thử thách chính của tập 8, top 11 thí sinh đã được gặp gỡ, trò chuyện và rèn luyện kĩ năng catwalk với Quán quân "Vietnam’s Next Top Model" mùa 2 – Hoàng Thùy.

Tất cả các thí sinh đều được Hoàng Thùy thị phạm và chỉ dẫn lại từ đầu.

Thùy Trang – cô nàng được gán mác "bản sao Hoàng Thùy" lại thể hiện khả năng catwalk quá tệ khiến cho Quán quân Hoàng Thùy khó chịu và mắng cô gái này không thương tiếc trước mặt 10 thí sinh còn lại.

Trong thử thách: Catwalk trên đồi cát dưới điều kiện nắng gió khắc nghiệt, các thí sinh phải mang trên vai quang gánh chứa đầy hoa quả và catwalk từ trên đỉnh đồi cát xuống. Với bề mặt đồi cát dốc và không hề bằng phẳng, đây không phải phần catwalk dễ dàng gì với các thí sinh.

Thử thách này thực sự đã gây rất nhiều khó khăn cho cả thí sinh nam và nữ, do việc phải catwalk ngược lên đỉnh đồi cát với chiếc quang gánh vô cùng nặng.

Khác hẳn với thử thách catwalk mệt mỏi ở đồi cát, phần chụp hình tạo dáng với moto địa hình lại khiến 11 thí sinh vô cùng hào hứng. Đây là một concept thú vị với những thí sinh cá tính, thích cảm giác mạnh.

Huy Quang nổi bật với "bo đì" hoàn hảo, cơ bụng 6 múi săn chắc.

Chụp ảnh với động vật luôn là đặc trưng của "Vietnam’s Next Top Model". Tuy nhiên, mùa 7 đã “phá bỏ mọi giới hạn” của 6 mùa trước khi mang tới 7 loài bò sát khác nhau vào set chụp hình beauty mang chủ đề “Khu rừng nhiệt đới” này. Những vị “khách mời” vô cùng đặc biệt này là rồng Nam Mỹ Iguana, thằn lằn Tegu, tắc kè hoa, thằn lằn da báo, nhện, rắn, ếch Pacman. Để gây bất ngờ và tăng khả năng chịu đựng, thích ứng với tình huống có thể nói là khó khăn nhất từ đầu mùa tới giờ.

Tới tận lúc bước vào bối cảnh chụp, các thí sinh mới hoảng loạn khi nhìn thấy các "bạn diễn" của mình. Đặc biệt, các thí sinh nữ không thể kiềm chế được cảm xúc, gây ảnh hưởng rất lớn đến phần chụp hình.

Nguyễn Phương – cô gái có cá tính mạnh, lần đầu rơi nước mắt sợ hãi trước thử thách của chương trình.

Trái lại, Fung La lại phát huy bản tính lì lợm, gan góc vốn có, xuất sắc thể hiện trước ống kính. Không có gì ngạc nhiên khi cô gái này tiếp tục có bức hình xuất sắc nhất tập 8.

Chiến thắng tập 8 gọi tên Fung La, thí sinh xuất sắc hoàn thành thử thách catwalk và hai phần chụp hình kép.

Cô nàng 1m55 dũng cảm đội chú rồng Nam Mỹ lên đầu và cho ra bức hình quá xuất sắc.

Tuy nhiên, các giám khảo lại gây bất ngờ cho khán giả khi quyết định loại kép: chàng trai cao nhất Nhà chung Huy Dương và cô nàng vũ công Nguyễn Phương.

Huy Dương với chiều cao khủng 1m90 là một lợi thế lớn, nhưng sự thể hiện nhạt nhòa và không có điểm nhấn bứt phá của mình trong suốt chặng đường đã phải nhận một tấm vé loại của giám khảo.

Nguyễn Phương là một cô gái đầy tiềm năng với sự đa dạng trong cách tạo dáng và khả năng cảm nhạc tốt, tuy nhiên Phương đang quá an toàn và không chịu thay đổi thần thái, 10 tấm như 1 đã gây cho giám khảo sự nhàm chán. Nguyễn Phương vẫn giữ sự tự tin vào chính mình, và hứa rằng trong tương lai cô sẽ chứng minh cho giám khảo thấy quyết định loại mình là sai.

Kim Nhã bàng hoàng vì cùng lúc phải chia tay với 2 người bạn thân thiết nhất ở Nhà chung.

Xếp hạng của các thí sinh trong tập 8:

1. Fung La

2. Thu Hường

3. Huy Quang

4. Minh Phong

5. Ngọc Châu

6. Thùy Trang

7. Thiếu Lan

8. Kim Nhã

9. Thùy Trâm

10. Nguyễn Phương (loại)

11. Huy Dương (loại)

Lyn