Tối 7/8, tập 4 chương trình "Vietnam’s Next Top Model" đã lên sóng. Trong tập này, Top 16 thí sinh đã phải đối mặt với hai thử thách khó nhằn, đó là giải phóng hình thể với chủ đề “Chuyển động hình thể với âm nhạc” cùng đạo cụ là những mảnh vải lụa và nhảy platform với chủ đề “Cuộc phiêu lưu của những nhà thám hiểm”.

Ở thử thách chụp ảnh platform đòi hỏi từng thí sinh tạo dáng trên không nhảy từ độ cao 3m xuống, vừa phải tạo dáng để cho ra những shoot hình mới lạ và ấn tượng.

Với gần 10 tấm đệm đã được lót ở dưới để đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Vốn là một cô gái cá tính mạnh mẽ nhưng Fung La vẫn chưa khắc phục được điểm yếu sợ độ cao khi tiếp tục nhăn nhó, gào thét vì phải nhảy từ trên cao xuống. Việc làm mất quá nhiều thời gian của giám khảo lẫn các bạn thí sinh đang chờ đến lượt thi đã khiến Host Thanh Hằng bực mình và phải thẳng thắn phê bình sự cứng đầu của Fung La ngay giữa set chụp hình: “Cái gì em cũng có, mỗi biết điều là em không có”.

Fung La tỏ thái độ khó chịu khi phải tham gia thử thách nhảy platform.

Nếu như thử thách “Chuyển động hình thể với âm nhạc” đã giúp Fung La ghi điểm với các giám khảo thì ở thử thách chụp hình này, cô lại một lần nữa bộc lộ tính xấu của mình khiến Thanh Hằng vô cùng thất vọng.

Biểu hiện của Fung La trong thử thách này khiến ban giám khảo không hiểu cô đang "diễn" hay là sự sợ hãi thật sự.

Tuy nhiên, với một shoot hình phù hợp, Fung La vẫn nhận được tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Trước đó, trong thử thách giải phóng hình thể với chủ đề “Chuyển động hình thể với âm nhạc”, Fung La đã giành chiến thắng khi thể hiện đúng tinh thần "Phá bỏ mọi giới hạn".

Thanh Thanh đã có một bức hình theo đúng tiêu chí "Phá bỏ mọi giới hạn" trong thử thách chụp hình với vải lụa.

Cô chính thức nhận được giải thưởng là Học bổng toàn phần của Học viện đào tạo người mẫu BeU Academy.

Cũng trong tập 4, hot boy Huy Quang đã được gọi tên là thí sinh có tấm ảnh đẹp nhất tuần với thử thách chụp hình platform “Cuộc phiêu lưu của những nhà thám hiểm”.

Với chiến thắng này, Huy Quang sẽ là thủ lĩnh Nhà chung tiếp theo.

Tuy nhiên, tập 4 đã gây sốc cho cả Top 16 thí sinh lẫn khán giả, khi loại đến 3 thí sinh: Út Trang, Hoài Nam, Duy Minh. Dù đã rất cố gắng để thể hiện bản thân trước ban giám khảo nhưng may mắn đã không còn tiếp tục mỉm cười với họ.

Việc quyết định loại 3 thí sinh cùng một lúc đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Những tình tiết đáng chú ý khác trong tập 4:

Bộ tứ giám khảo tại tập 4 chương trình.

Các thí sinh đến với thử thách "Giải phóng hình thể".

Giám khảo Lý Quí Khánh là người trực tiếp hướng dẫn các thí sinh trong thử thách này.

Trong thử thách giải phóng hình thể với chủ đề “Chuyển động hình thể với âm nhạc” – một kĩ năng rất quan trọng đối với người mẫu. Các thí sinh đã khá chật vật với thử thách lần này, bởi ngoài việc phải biết chuyển động liên tục, tương tác và “làm thân” với những dải lụa.

Anh Thư - cô nàng cao kều nhất nhà chung – do sự mất thăng bằng khi nằm trên bục, cộng với việc quá loay hoay trong khi tạo dáng, dẫn đến việc bị ngã khỏi chiếc bục liên tục và không cho ra được một tấm hình đẹp.

Ban giám khảo trong thử thách chụp ảnh platform.

Ở thử thách này, dường như không khó khăn với các thí sinh nam như Huy Dương, Duy Minh, Hoài Nam, Minh Tùng...

Đặc biệt, Minh Phong rất phấn khích với phần chụp hình này và đã xung phong được nhảy đi nhảy lại rất nhiều.

Nhưng phần lớn với các thí sinh nữ, đây lại là một thử thách độ cao vô cùng khó khăn.

Rất nhiều thí sinh như Ngọc Châu, Anh Thư, Thu Hường... đã phải cố gắng vượt qua nỗi sợ để thực hiện xong phần chụp hình.

Theo Kul