Ngắm những bức tranh truyền thần đẹp đến nao lòng của chàng hotboy 2k3

Hồng Ngọc 08:12 09/05/2021

Bằng tài năng và niềm đam mê, chàng hotboy 2k3 Lê Cảnh Bin đã khiến mọi người phải nể phục vì khả năng vẽ tranh truyền thần cực đỉnh.

Lê Cảnh Bin (sinh năm 2003) có một niềm đam mê lớn với tranh truyền thần. Thông qua những bức vẽ, cậu bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ và lấy đó làm động lực để bước trên con đường nghệ thuật của mình.

Trước khi phát hiện mình đam mê theo con đường vẽ tranh truyền thần thì Bin khá ghét môn vẽ. Suốt những năm học THCS hầu như không để ý đến môn Mỹ thuật mà chỉ lo học cho qua.

Ngắm những bức tranh truyền thần đẹp đến nao lòng của chàng hotboy 2k3 - Ảnh 2
Chàng hotboy Lê Cảnh Bin có niềm đang mê rất lớn với vẽ tranh truyền thần.

Cảnh Bin chia sẻ: "Khi tình cờ nhìn thấy bức tranh vẽ của họa sĩ Trần Thiên Quang qua mạng Facebook, không hiểu sao mình luôn nghĩ về nó với sự khâm phục và tò mò rằng tại sao tác giả có thể vẽ được một bức tranh hoàn toàn bằng tay mà thể hiện được thần thái và có hồn đến vậy. Sau đó mình mới bắt đầu tìm hiểu về dòng tranh truyền thần này và quyết định gắn bó với nó đến bây giờ".

Khi bắt đầu con đường vẽ tranh truyền thần, cậu bạn đã gặp phải không ít khó khăn. Nét đặc trưng của tranh truyền thần nằm ở đôi mắt. Và để có được một bức tranh đẹp và thần thái, Cảnh Bin đã phải luyện tập rất nhiều.

Ngắm những bức tranh truyền thần đẹp đến nao lòng của chàng hotboy 2k3 - Ảnh 1
Theo cậu bạn, nét đặc trưng của tranh truyền thần nằm ở đôi mắt.

Cảnh Bin nhớ lại những ngày đầu của mình: "Suy nghĩ thì rất dễ nhưng lúc làm nó lại trái ngược hoàn toàn. Những ngày đầu vì ở quê nên mình không có đủ điều kiện để mua dụng cụ vẽ chuyên nên chỉ tập vẽ trên giấy A4 và những nét vẽ bằng chì mua ở hiệu sách.

Có lẽ ngay từ đầu mình xác định theo đuổi dòng tranh truyền thần nên mình đã khá bài bản để theo đuổi nó. Mình dành một năm để chăm chỉ tập vẽ mắt, lông mày rồi những bộ phận khác trên gương mặt để có thể nằm bắt dạng khối một cách nhuần nhuyễn".

Ngắm những bức tranh truyền thần đẹp đến nao lòng của chàng hotboy 2k3 - Ảnh 4
Chân dung ca sĩ Lệ Quyên do Cảnh Bin vẽ.

Sau khoảng 2 năm học tập, rèn luyện Cảnh Bin cũng cho ra đời tác phẩm đầu tiên. Bức vẽ nhận được sự quan tâm và khen ngợi từ cộng đồng mạng. Bức vẽ đầu tay chính là vẽ ca sĩ Lệ Quyên và được nữ ca sĩ đăng tải trên trang cá nhân của mình. Điều này giúp cậu bạn có thêm động lực để tiếp tục con đường nghệ thuật của mình.

Ngắm những bức tranh truyền thần đẹp đến nao lòng của chàng hotboy 2k3 - Ảnh 3
Chân dung Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Hiện tại, Cảnh Bin đã dành thời gian 4 năm để thực hiện đam mê vẽ tranh truyền thần. Chàng hotboy 9x đã vẽ một số nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Lệ Quyên, ca sĩ Quang Hà, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và một số nhân vật khác. Cậu thấy bản thân mình đã đi đúng hướng và từ một người không qua trường lớp lại gặt hái được những thành quả như bây giờ nên Cảnh Bin thấy rất vui và hạnh phúc vì đã không bỏ phí quãng thời gian tuổi trẻ.

Tin đọc nhiều