Từ “ngôi sao đường phố”...

Từ lúc 5 tuổi, anh Neymar thích “kết bạn” với những vật thể hình tròn. Trong căn nhà nhỏ của ông bà nội anh, có gần 50 quả bóng có cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau do anh Neymar tự tay làm. Và khi xây dựng ngôi nhà mới, cha của anh đã sơn ba mặt tường màu vàng, riêng mặt trong cùng màu đen. Bởi ông muốn con trai có thể thoải mái tập sút bóng mà không phải bận tâm tới vấn đề… vết bẩn.

Lớn hơn một chút, anh bắt đầu “làm mưa, làm gió” ở các con phố nhỏ ở Sao Paulo (Brasil). Những trận đấu có sự hiện diện của anh Neymar luôn tuân theo một quy tắc ngầm. Đó là đội nào vượt quá 3 bàn thắng so với đội còn lại thì phải để “sao sáng” Neymar sang đội đang thua chơi. Có như vậy thì trận đấu mới kết thúc với tỉ số không quá chênh lệch.

Cầu thủ Neymar trong màu áo CLB Barcelona.

… Đến “ngôi sao sân cỏ”

Sự nghiệp của anh Neymar dường như đã được định đoạt kể từ lần đầu ra sân trong màu áo CLB Santos (Brasil) năm 2009. Đó cũng là trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của chàng cầu thủ 17 tuổi. Sau trận đấu ấy, anh được mọi người gọi là “Tiểu Robinho” (Robinho là siêu sao người Brasil lúc bấy giờ). Năm đó, anh cũng nhận được danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Giải bóng đá Quốc gia Brasil.

Tháng 9 năm 2014, anh được HLV Carlos Dunga (HLV trưởng đội tuyển bóng đá Brasil) tin tưởng trao cho chiếc băng đội trưởng. Anh trở thành người thủ lĩnh trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Brasil khi chỉ mới 22 tuổi.

Anh Neymar góp công lớn giúp đội tuyển Brasil vô địch môn bóng đá nam ở Olympic 2016.

Thông tin thú vị

- Anh Neymar là một người sùng đạo Thiên Chúa. Hàng năm, anh đều quyên góp 10% thu nhập của mình cho giáo hội.

- Chân trái của anh Neymar ngắn hơn chân phải 0,5 cm.

- Anh Neymar là một trong những cầu thủ có mức lương cao nhất thế giới (17,6 triệu Euro/năm).

- Anh Neymar đã đóng nhiều video ca nhạc. Thậm chí năm 2017, anh còn tham gia diễn xuất với ngôi sao điện ảnh Vin Diesel, Samuel Jackson trong siêu phẩm hành động XXX.

TÍT BÉO
(Tổng hợp)

PROFILE

• Tên đầy đủ: Neymar da Silva Santos Júnior

• Ngày sinh: 5/2/1992

• Nơi sinh: Mogi das Cruzes, Sao Paulo, Brasil

• Chiều cao: 1m75

• Vị trí: Tiền đạo

• Danh hiệu cá nhân:
- Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Giải bóng đá Quốc gia Brasil các năm 2009 và 2010.
- Cầu thủ xuất sắc nhất của Giải bóng đá Quốc gia Brasil năm 2010.
- Quả bóng Đồng FIFA năm 2016.