Múa ba lê được biết đến là một dạng múa kỹ thuật hình thể với ngôn từ riêng của mình. Loại hình nghệ thuật này có tầm ảnh hưởng toàn cầu và được giảng dạy tại các trường múa trên khắp thế giới. Những động tác múa uyển chuyển được đánh giá mang lại nguồn cảm hứng giá trị lớn tới cuộc sống. Động tác múa ba lê vốn không chỉ khó với người lớn mà và với các em nhỏ thì thực sự đó là một sự rèn luyện gian nan.

Và “Kẹp hạt dẻ” là một vở ballet kinh điển mà hầu hết các nhà hát ballet trên thế giới đều chọn diễn, đặc biệt là vào mùa lễ hội như một món quà cho trẻ em khắp nơi. Và năm mới năm nay, chương trình sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội, với sự biểu diễn của hơn 100 tài năng nhí khi đã trải qua một quá trình chọn lựa kỹ càng. Với sự đầu tư công phu, đội ngũ dàn diễn viên nhí được tuyển chọn trực tiếp và huấn luyện bởi biên đạo múa hàng đầu của Việt Nam . Vở kịch “Kẹp hạt dẻ” hứa hẹn sẽ mang tới cho khán giả nhiều điều bất ngờ và thú vị cùng sự tham gia dàn dựng của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Nhiều tài năng nhí sẽ tỏa sáng trong chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ” 1

Nghệ sĩ ưu tú Đàm Hàn Giang cùng các tài năng nhí.

 

Chia sẻ về màm biểu diễn, Giám đốc nghệ thuật, biên đạo múa- nghệ sĩ ưu tú Đàm Hàn Giang cho biết: với mục đích rèn luyện và chắp cánh niềm đam mê múa của các em nhỏ thì chúng tôi đã chú ý tới bồi đắp ước mơ đó cho các em. Qua cả một chặng đường từ khi lựa chọn các tài năng, rồi việc hàng ngày luyện tập cùng các em bé. Đêm diễn vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” là tâm huyết của thầy, trò chúng tôi. Hi vọng rằng lần đầu tiên này sẽ đặt được dấu ấn cho một nền nghệ thuật múa Balllet đối với các em nhỏ không chỉ ở riêng Hà Nội mà khắp các em nhỏ ở Việt Nam nói chung. “Kẹp hạt Dẻ" là một câu chuyện thiếu nhi được thể hiện bằng nghệ thuật múa ballet baogồm 3 màn, gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và đầy màu sắc trong lòng khán giả, đặc biệt là trẻ em.

Truyện kể về đêm lễ hội năm mới tại gia đình cô bé Marie cùng giấc mơ kỳ ảo của cô bé quanh món quà mang tên “Kẹp hạt Dẻ”. Trong giấc mơ, chàng trai tuấn tú dưới hình dáng “Kẹp hạt Dẻ” đã chiến đấu với đàn chuột, cứu cô bé khỏi nguy hiểm và cùng cô phiêu lưu qua những vùng đất kỳ ảo cùng vũ điệu tuyết… ngọt ngào, hấp dẫn. Chắc chắn rằng đêm diễn tới đây của các tài năng nhí múa Ba lê trong vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” sẽ là màn trình diễn ấn tượng của các em bé. Và đó cũng sẽ là một đêm diễn “mãn nhãn” dành cho các khán giả cũng như các gia đình “thưởng thức nghệ thuật” trong mùa lễ hội năm nay.

Nhiều tài năng nhí sẽ tỏa sáng trong chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ” 2

Những hình ảnh nhí nhảnh, đáng yêu của các tài năng nhí sẽ tham dự chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ”.

Nhiều tài năng nhí sẽ tỏa sáng trong chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ” 3

Nhiều tài năng nhí sẽ tỏa sáng trong chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ” 4

Nhiều tài năng nhí sẽ tỏa sáng trong chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ” 5

Nhiều tài năng nhí sẽ tỏa sáng trong chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ” 6

Các tài năng nhí vô cùng đáng yêu khi múa.

Nhiều tài năng nhí sẽ tỏa sáng trong chương trình Gala ballet Junior “ Kẹp Hạt Dẻ” 7

Với vẻ mặt hồn nhiên ngay thơ của các tài năng nhí khiến nhiều người cảm thấy thích thú vô cùng.

Trường Sang