Trong đêm bán kết Asia's Got Talent vừa được phát sóng trên kênh AXN và được Việt hóa bởi kênh HTV3, nhóm nhảy 218 Dance Crew chinh phục ban giám khảo và khán giả châu Á bằng vũ điệu đèn LED sôi động.

Với mong muốn "giới thiệu Việt Nam đến cả thế giới", nhóm lần lượt tái hiện những biểu tượng như quạt giấy, nón lá, rồng tiên, hoa sen… Tiết mục độc đáo và giàu yếu tố văn hoá dân tộc đã khiến cả hội trường đứng lên vỗ tay và nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo.

Nhóm nhảy mang hình ảnh Việt Nam lên sân khấu Asia's Got Talent 1

218 Dance Crew là đại diện Việt Nam đầu tiên vào bán kết Asia's Got Talent.

Giám khảo Jay Park nhận xét khi biết nhóm sẽ trình diễn bài nhảy cùng đèn LED, anh có một chút lo lắng vì sẽ không có nhiều chất liệu để sáng tạo. Tuy nhiên, nhóm đã thật sự đã làm được.

"Các bạn đã tận dụng các đạo cụ, quạt, ván trượt. Tôi rất thích đoạn giữa với hình ảnh rồng. Xuất sắc! Làm tốt lắm”, ngôi sao ca nhạc người Mỹ phấn khích nói.

Nữ ngôi sao nhạc rock Anggun nhấn mạnh tiết mục là sự gặp gỡ Đông - Tây. "Các bạn đã mang đến những yếu tố văn hoá của đất nước mình và các chi tiết chấm phá đây đó được kết hợp trong một tổng thể rất hiện đại. Tôi thích màn trình diễn này. Rất thích!”, cô nói.

Khi giám khảo khó tính David Foster bảo rằng ông “ấn tượng” nhưng “vẫn chưa có được cảm giác đến Việt Nam qua màn trình diễn này”, cả Jay Park và Anggun đã nhiệt tình biện hộ cho 218 Dance Crew.

Nói về thông điệp được lồng ghép vào tiết mục, nhóm trưởng Nguyễn Chấn Tín cho biết hình tượng ngôi sao là lời khẳng định tự hào nhóm mình đến từ Việt Nam, xe thăng bằng với những cụm mây và hình ảnh con rồng thể hiện dân tộc "con rồng cháu tiên", quạt giấy tượng trưng cho những trò chơi dân gian Việt Nam.

Đặc biệt, phần kết bài với hình ảnh hoa sen giữa sân khấu và hình ảnh vũ công với cánh tay vươn lên nhằm gửi thông điệp: "Chúng tôi có thể không giỏi nhất nhưng chúng tôi tự hào vì đã chăm chỉ, cần cù và cố gắng vươn lên".


Nhóm nhảy mang hình ảnh Việt Nam lên sân khấu Asia's Got Talent 2

Hình ảnh rồng, quạt giất xuất hiện trong tiết mục nhảy của nhóm.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị, Chấn Tín cho biết khi hay tin vào bán kết, nhóm tận dụng tất cả thời gian để lên ý tưởng và tập luyện.

Tuy nhiên, 218 Dance Crew đáng tiếc khi không thể thực hiện ước muốn nhảy trên nền nhạc dân gian Việt Nam vì không xin được tác quyền, buộc phải sử dụng nhạc của ban tổ chức cung cấp. Bài nhạc trong tiết mục rất hay nhưng nhóm vẫn tiếc vì không thể hiện được âm hưởng Việt Nam.

Ngoài ra, các đạo cụ như quạt, rồng, cánh sen... do quá cồng kềnh không thể mang lên máy bay, nên nhóm chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng ở Việt Nam và đến Singapore tự lắp ráp xuyên đêm để kịp mang lên sân khấu.

Vượt qua hàng nghìn đối thủ để có mặt trong đêm thi bán kết, 218 Dance Crew chia sẻ mong muốn nhận được sự ủng hộ bình chọn của mọi người để có thể tiếp tục mang những nét văn hóa của đất nước và con người Việt Nam lên sân khấu chung kết.

Nếu được đi sâu, nhóm tiết lộ sẽ kể về sự hình thành đất nước với lịch sử trải dài cùng sự phát triển mạnh mẽ và hướng đến tương lai.

Theo Tri thức trực tuyến