Thể thao đường phố không những giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật mà còn là cơ hội để mọi người giao lưu, học hỏi lẫn nhau tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa. 

1. Bất chấp nắng nóng oi bức gần 40 độ C vào những buổi chiều hè, bãi cát và “sân băng” trong công viên Thống Nhất (Hà Nội) chính là địa điểm lý tưởng cho những người trẻ yêu parkour tại Thủ đô luyện tập và thi tài.

2. Tuổi trẻ thì luôn thích thử thách! Đúng như vậy, những thành viên nhóm đa phần là các bạn học sinh bậc THCS, THPT; sinh viên các trường Đại học. Không khí buổi tập rất vui vẻ, sôi nổi. Những cú bật nhảy, những vòng lộn nhào ngoạn mục, rồi bay trên không, phóc qua tường... diễn ra trước ánh mắt ngưỡng mộ và sự trầm trồ, thán phục của mọi người.

3. Môn thể thao này không chỉ dành cho phái mạnh, nhiều bạn gái cũng thích trải nghiệm để vượt qua chính mình. Đây là chị Nguyễn Thục Chinh (sinh viên Học viện Ngân Hàng), một parkour girl chính hiệu.

4. Anh Nguyễn Tuấn Linh (sinh viên Đại học Kiến Trúc, ngoài cùng bên trái) - parkour-er có “thâm niên” tại sân cát chia sẻ: “Parkour đòi hỏi sự kiên trì, dũng cảm và đặc biệt là phản xạ nhanh nhẹn. Phương thức “truyền nghề” phổ biến là người nọ dạy cho người kia. Ai biết những kỹ thuật khó thì sẽ hướng dẫn cho các thành viên khác cùng thực hiện và biểu diễn…”.

5. Bạn Nguyễn Quốc Đạt (lớp 9A, trường THCS Trưng Nhị) tự tin thực hiện động tác vừa nhào lộn, vừa trồng cây chuối như diễn viên xiếc.

Thực hiện: Mạnh Tuấn, Hoàng Nam