Bóng ma người thổi sáo

Người ta đồn rằng, trong tòa lâu đài Edinburgh (Scotland) có bóng ma thổi sáo ở dưới đường hầm. Bóng ma đó cứ thoắt ẩn, thoắt hiện và thi thoảng, có người còn nghe được tiếng sáo réo rắt. Có du khách khẳng định việc bị những bàn tay lạnh chạm vào người khi tham quan khu vực này.

Những tòa lâu đài ma 1

Lời đồn về các bóng ma trong lâu đài Edinburgh nhiều đến mức Tiến sĩ Richard Wiseman (Đại học Hertfordshire, Anh) đã thực hiện một cuộc khảo sát vào năm 2001. Ông đưa 240 người không biết chuyện lâu đài bị ma ám đến đây trong vòng 10 ngày. Kết quả, 51% tình nguyện viên gặp phải các hiện tượng khác thường. Ví dụ: Cảm nhận bị ai đó chạm vào hay theo dõi, bỏng rát cánh tay hoặc nhìn thấy bóng người giặt quần áo/mặc tạp dề da ở đúng vị trí mà người khác đã gặp trước đó…

Linh hồn chú chó săn

Tòa lâu đài Leeds ở Kent (Anh) được biết đến là nơi có nhiều nữ hoàng sống nhất. Bất kỳ ai ở đây cũng không muốn gặp bóng ma chú chó săn. Bởi đó là điềm báo cho những chuyện không hay sắp diễn ra.

Những tòa lâu đài ma 2

Một người phụ nữ kể lại rằng, buổi chiều nọ, khi đang ngồi trên ghế đá ở gần lâu đài thì thấy bóng chú chó săn đi xuyên qua tường ra sau vườn. Bà rời khỏi ghế đá, định đi theo thì thấy chiếc ghế tự nhiên đổ vụn xuống rãnh sâu dưới thành lâu đài. Có thể bóng ma chú chó đã cảnh báo cho bà biết điều tồi tệ sắp xảy ra. Thật may mắn khi người phụ nữ này đã được cứu sống!

Bóng ma tận tụy

Những tòa lâu đài ma 3

Tòa lâu đài quý phái Dragsholm của hoàng gia Đan Mạch được xây dựng vào năm 1937, nay trở thành khách sạn. Người ta vẫn truyền tai nhau về hồn ma hầu gái trong lâu đài phục vụ các vị khách rất kính cẩn. “Khi tới đây ở, bạn sẽ được cô ấy giúp đỡ một cách chu đáo!”, ông Niels C. Ewalk, người quản lý khách sạn nói.

Ngôi nhà ma nổi tiếng nhất nước Mỹ

Ở thành phố San Diego (bang California, Mỹ), Whaley House được biết đến là ngôi nhà ma nổi tiếng nhất nước Mỹ. Ông Thomas Whaley xây dựng nó vào năm 1857 trên khu đất từng là nghĩa trang. Kể từ đó, Whaley House được xem là nơi quây quần của các hồn ma.

Những tòa lâu đài ma 4

Nhà văn Traci Regula nhớ lại những sự việc kỳ lạ: “Rất nhiều lần ngồi ăn tối ở quán cà phê Old Town Mexican nằm đối diện bên kia đường, tôi thấy những khung cửa chớp trên tầng 2 của ngôi nhà tự nhiên mở tung, trong khi nó đã bị khóa từ rất lâu. Thậm chí trong lần đến thăm gần đây, khi đi qua hành lang, tôi ngửi được mùi nước hoa dù Whaley House hoàn toàn không có ai ở”.

Hồn ma bất diệt

Tòa nhà Raynham (Anh) nổi tiếng với hồn ma bà Brown được hai nhiếp ảnh gia chụp lại vào năm 1936. Người ta đồn rằng, bóng ma bà Brown trú ngụ ở toàn bộ cầu thang của ngôi nhà.

Những tòa lâu đài ma 5

Đầu những năm 1800, khi sống ở đây, vua George IV thấy một người phụ nữ mặc bộ quần áo màu nâu, đứng bên cạnh giường với khuôn mặt tái nhợt và đầu tóc rối bời.

Năm 1836, đến thăm ngôi nhà này, Đại tá Loftus cũng tình cờ nhìn thấy bóng ma. Một tuần sau, ông lại gặp bóng ma mặc bộ quần áo xatanh màu nâu với hai hốc mắt trống rỗng.

Một vài năm tiếp theo, sĩ quan Frederick Marryat và hai người bạn nhìn thấy bóng bà Brown đi lên, xuống cầu thang với chiếc đèn lồng cầm trên tay. Khi ông Marryat dùng súng bắn vào, viên đạn đi xuyên qua bóng ma này.

KIM & FID (Dịch và tổng hợp)
Ảnh: Internet