"Ơn giời cậu đây rồi 2016" tập 2 tiếp tục được lên sóng với 4 khách mời: Việt Trinh, Hoàng Oanh, Trung Dân và Chí Thiện. Họ đã phải đối mặt với những tình huống "dở khóc dở cười" do các trưởng phòng "quái chiêu" tung ra.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 1

Nữ diễn viên Việt Trinh là khách mời phải mở cánh cửa căn phòng đầu tiên. Cô xuất hiện với bộ đầm điệu đà, tóc bới búp bê, mang đầy hàng hiệu “dỏm” trên tay. Vừa bước vào phòng, “người đẹp Tây đô” bất ngờ bị Lâm Vỹ Dạ nhận là mẹ.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 2

Tình huống bỗng chốc rối ren khi Trường Giang thình lình xuất hiện. Cầm dao trên tay, Trường Giang uy hiếp và tố Việt Trinh là người mẹ phụ bạc, bỏ mình và người cha già suốt 5 năm để sống nhung lụa nơi đô thành.

Việt Trinh im lặng, dùng lối diễn nội tâm để nuôi cảm xúc. Đồng thời, đây cũng là cách để cô nghĩ cách đáp “tấn công” dồn dập của trưởng và phó phòng.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 3

Nhưng khi chuẩn bị "giải trình" về đứa con riêng, Việt Trinh bị Trường Giang và Lâm Vỹ Dạ lật ngược tình huống khi cho biết đây là thằng Tèo hàng xóm bị mắc bệnh tâm thần. Vì nghiện phim bộ nên Tèo hay tự nghĩ mình là diễn viên và dùng các tình tiết mình xem được trêu chọc láng giềng.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 4

“Tèo” Trường Giang tiếp tục làm không gian kịch đảo lộn khi giả làm tình già của Việt Trinh. Ngỡ Tèo lại phá mình, Việt Trinh cầm gậy gỗ và đánh thẳng vào đầu nam trưởng phòng.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 5

Tại đây, Trường Giang đã khoe ảnh thân thiết giữa mình và Việt Trinh thuở xưa. Tình yêu của Việt Trinh bị thử thách khi Trường Giang đề nghị cô cùng mình nuôi chung đứa con tâm thần.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 6

Việt Trinh khốn đốn vì hai đứa con "trên trời rơi xuống".

Trước sự lúng túng của Việt Trinh, Trường Giang đùa: “Khi bước vào đây, Việt Trinh đã trở thành con rối trong tay Giang và Lâm Vỹ Dạ”.

Hoài Linh nhận xét dù người đẹp ảnh lịch Việt Trinh bị xoay như chong chóng nhưng cô đã điều tiết tình huống tốt. Bên cạnh đó, nam danh hài đánh giá cao khả năng biểu đạt cảm xúc rõ rệt của Việt Trinh trong mỗi lần “lật kèo”.

Việt Trinh "gặp nạn" trong căn phòng của trưởng phòng Trường Giang.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 7

Á hậu Hoàng Oanh xuất hiện với trang phục kiều diễm, bị đưa vào vai hôn thê của trưởng phòng Tự Long.

Bắt đầu tình huống, Tự Long đã thưởng cho người yêu 20 tỷ vì lòng thủy chung, Hoàng Oanh lại tuyên bố: “Hà Hồ đeo nhẫn 21 tỷ mà anh đưa em nhẫn chỉ 20 tỷ thôi à?”

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 8

Ngay sau đó, người đẹp lại phải đối mặt với tình huống bị vợ cả Tự Long tố "giật chồng". Dù bị xoay như chong chóng nhưng Hoàng Oanh vẫn chứng tỏ bản lĩnh vững vàng.

Hoài Linh nhận xét, dù là người “đá chéo” sân nhưng Hoàng Oanh giải quyết tình huống rất ngọt ngào. Đặc biệt, nam giám khảo đề cao lối hành xử nhân văn, thấu tình đạt lý giữa hai thân phận phụ nữ đang giằng co hạnh phúc về mình.

Người đẹp Hoàng Oanh ứng phó với trưởng phòng Tự Long.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 9

Trong vai thầy bói, nghệ sĩ Trung Dân đối đầu với chính “đệ tử” của mình – trưởng phòng Trấn Thành.

Không chỉ Trấn Thành mà hầu như tất cả các nghệ sĩ của “Ơn giời” đều ái ngại Trung Dân. Chính nam nghệ sĩ cũng tuyên bố: “Gặp ai tôi cũng chơi hết!”

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 10

Là chủ của dinh thự cổ, Trấn Thành hoan hỉ vì cuối cùng thầy pháp Trung Dân cũng đã đến để giúp mình giải hạn. Không chút nể nang, Trấn Thành liên tục tung đòn “tấn công” Trung Dân nhưng đều bị “dắt mũi”.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 11

Không gian căn phòng chuyển sang rùng rợn khi Trấn Thành thú nhận nhà mình có ma. Tuy nhiên, do mua quá mắc nên anh không dám bỏ. Nào ngờ, con ma lượn lờ trong ngôi nhà cổ lại tự nhận là "ma đóng mướn" của chính thầy pháp Trấn Thành. Trung Dân chấp nhận đó là tất cả những chiêu trò của mình và sẵn sàng "khô máu" cùng Trấn Thành vì mình chẳng có gia đình.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 12

Ngay lập tức, Lâm Vỹ Dạ xuất hiện gọi "Mình ơi" và cầu mong Trung Dân sớm về cứu con vì nhà sắp sập. Bị Trấn Thành cướp vợ uy hiếp, Trung Dân dùng thuốc độc để lần lừa tạt thẳng vào mặt nam trưởng phòng khiến anh điêu đứng.

Chưa dừng lại ở đó, Trung Dân còn biến Trấn Thành làm kẻ ngớ ngẩn, tự hỏi tự trả lời. Sự tỉnh táo và cách xoay chuyển tình huống liên tục của Trung Dân khiến Trấn Thành bó tay và Hoài Linh vô cùng thích thú.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 13

Hoài Linh bày tỏ: “Anh Trung Dân đã khiến em cười banh xác”. Ngoài ra, giám khảo Hoài Linh còn tỏ lòng ngưỡng mộ kiến thức uyên bác của nghệ sĩ Trung Dân.

Trấn Thành cũng nhân dịp này thổ lộ: “Trung Dân chính là người khơi nguồn mạnh mẽ nhất để Trấn Thành bước theo nghề. Thành thuộc từng chữ trong các vở hài của anh Trung Dân”. Anh không ngần ngại thú nhận mình đã bắt chước y chang Trung Dân vì không hề có kiến thức về diễn xuất thuở đầu.

Hai thầy trò Trung Dân - Trấn Thành cũng đã mượn sân khấu “Ơn giời” để cùng nhau diễn 1 trích đoạn để chứng minh độ giống nhau.

Trưởng phòng Trấn Thành bị khách mời cho "ăn hành".

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 14

Đến với “Ơn giời cậu đây rồi” lần này, Chí Thiện bị đưa vào một tình huống vô cùng éo le của trưởng phòng Hồng Đào, khi rơi vào mối tình đồng giới cùng Trương Thế Vinh. 

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 15

Trưởng phòng Hồng Đảo trong vai mẹ của Chí Thiện. Ngay từ phút đầu, Hồng Đào đã gán trọng trách gia đình nặng nề lên Chí Thiện: cháu đích tôn, con trai cả của gia đình. Và tất cả sụp đổ khi Trương Thế Vinh xuất hiện, mối tình ngang trái này bị phát hiện.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 16

Khi phát hiện chân tướng sự việc, Hồng Đào buộc Chí Thiện phải bỏ người yêu đồng tính để gìn giữ thể diện gia đình. Trong khi đó, Trương Thế Vinh cũng dọa sẽ tự tử nếu Chí Thiện bỏ mình.

Nam ca sĩ điển trai mồ hôi đổ như mưa nhưng đã khéo léo bày tỏ quan điểm nhân văn, được sống thật với chính mình qua cách đối đáp nhịp nhàng giữa hai nhân vật.

Hoài Linh nhận xét “trưởng phòng” Hồng Đào đã giao “trăm điều khó” cho Chí Thiện. Nam giám khảo dành thú nhận: “Nếu là chú, chú cũng quýnh chứ đừng nói Thiện”.

Chí Thiện bị đưa vào tình huống khó xử.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 17

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 18

Ở căn phòng thứ 5, cả 4 khách mời cùng hội tụ trong một tình huống cuối cùng. Vừa mở cửa phòng, họ đã phải đối mặt với cáo buộc giết người cướp gia sản. Với bàn tay dính máu, Trung Dân bị Hoài Linh kết tội giết con mình.

“Ơn giời”: Việt Trinh biến thành con rối trong tay Trường Giang 19

Với lối “hài tỉnh”, Trung Dân bình thản: “Mới mở cửa ra đã thấy nó ọc ọc ọc rồi”. Thậm chí, Trung Dân còn “chơi lầy” bóp mũi “xác chết”, khiến nam diễn viên đó phải tỉnh dậy.

Nghệ sĩ Trung Dân dùng cách "bá đạo" nhất đối phó với cả trưởng phòng Hoài Linh.

Với sự duyên dáng và bản lĩnh, nghệ sĩ Trung Dân đã khiến các trưởng phòng “điêu đứng” và xuất sắc giành cúp trong “Ơn giời cậu đây rồi 2016” tập 2.

Lyn